Hai cách cứu cánh khi cơm nhão vô cùng hiệu quả

Thứ năm, 16:35:00 19/11/2020

 

Lý do gây nhão cơm

Khi cơm nhão thường là do gạo mới và đây là loại gạo kén nước: Khi bạn chọn loại gạo mới thường không biết cho bao nhiêu nước thì phù hợp. Chính vì vậy, việc bạn nấu cơm nhão là vô cùng dễ hiểu.

Cách làm cơm hết nhão

Khi bạn nấu cơm không may bị nhão, bạn hãy làm theo cách này giúp cho cơm khô hơn, cứu vãn bữa ăn của gia đình bạn. Cách chữa cơm hết nhão không khó, rất đơn giản và nhanh chóng,

Cách làm truyền thống: Khi cơm nhão có một cách ai cũng biết đó là gạn bỏ bớt nước đi. Đây là cách làm từ xưa đến giờ ông bà ta thường hay khắc phục tình trạng cơm nhão bằng cách mở nắp nồi ra, để hơi bay ra bớt, sau đó dùng giá hoặc đũa xới cơm lên, xới cho cơm rời ra, rồi đợi khoảng 1-2 phút sau đó đậy nắp lại.

Bí quyết chữa cơm không bị nhão
Bí quyết chữa cơm không bị nhão

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách xới cơm ra rồi bới cơm ra tô to, bỏ ra ngoài không khí thoáng mát cho cơm dễ bay hơi, đó là cách giúp cơm bớt nhão đi rất nhiều.

Sử dụng mẫu bánh mì: Khi bạn thấy nồi cơm nhà mình nhão bạn có thể sử dụng bánh mì sandwich có khả năng hút nước rất tốt. Đây chính là một lý do vì sao mỗi lần cơm nhão chỉ cần bỏ vài lát bánh mì lên là có thể hút hết phần nước thừa, phần hơi nước nhão ở cơm giúp cứu cánh cho món cơm của bạn ngon hơn rất nhiều.

Cách làm: Ban chỉ cần bạn sử dụng miếng bánh mì sandwich hoặc nếu không có bánh mì sandwich bạn có thể thể sử dụng bánh mì thường, chỉ là cắt ngang bánh mì thường thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào nồi cơm bị nhão là được. Đây là cách làm đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Cách hút ẩm trong cơm tốt
Cách hút ẩm trong cơm tốt

Chỉ với hai cách đơn giản này bạn có thể biến một nồi cơm nhão thành một nồi cơm ngon, cứu cánh  cả bữa ăn trong gia đình bạn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới