Ăn trứng chiên hay trứng luộc, cái nào tốt hơn?
Vài bí quyết nhỏ nhưng rất quan trọng để bạn trở thành người nội trợ giỏi
Trứng luộc là một món ăn giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe
Trứng luộc là một món ăn không những giàu dưỡng chất mà còn rất đơn giản trong cách chế biến. Bạn có biết rằng thay vì bực tức khi bóc vỏ trứng sẽ khiến phần lòng trắng trứng dính vào vỏ rất khó chịu hay mất khá nhiều thời gian cho công việc này. Do vậy, mình sẽ giới thiệu tới các bạn những mẹo bóc trứng luộc nhanh và cực kỳ đơn giản nhé!
- Sau khi luộc chín, đổ hết nước luộc trứng đi.
- Xả nước lạnh vào nồi luộc trứng.
- Đậy vung lại, lắc khoảng 5 giây cho trứng va vào nhau, khi đó vỏ trứng sẽ tách ra khỏi trứng, chỉ việc nhẹ tay tách vỏ trứng ra khỏi trứng.
Xả nước lạnh vào nồi luộc trứng để bóc trứng dễ hơn
- Sau khi luộc trứng sau, thêm 1 thìa giấm vào nồi luộc trứng và khuấy đều, khi đó trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn nhiều.
Cho thêm thìa giấm vào nồi luộc trứng để bóc trứng nhanh
- Khi luộc trứng, bạn thêm vài hạt muối. Sau khi luộc chín, đổ nước luộc trứng và xả qua với nước lạnh.
Thêm ít muối vào khi luộc trứng
- Đập dập 2 đầu quả trứng. Để trứng nằm ngang, lăn qua lại cho lớp vỏ nứt sau đó chỉ việc cho vào bát nước ấm và nhẹ nhàng lột vỏ trứng.
Đập dập 2 đầu quả trứng để dễ bóc trứng luộc
Trên đây là 3 cách bóc trứng luộc cực đơn giản và nhanh chóng. Từ giờ trở đi, những quả trứng gà luộc, trứng vịt luộc sẽ được bóc vỏ nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian nữa.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611