Mẹo chọn táo "bách phát bách trúng" vừa ngon ngọt lại mọng nước
Đang vội mà cần rã đông thịt cứ làm theo cách này, 10 phút là xong ngay
Nấu nướng dọn dẹp nghe thì tưởng dễ không ngờ nhưng khi bắt tay vào làm mới biết khó không tưởng. Vừa bận rộn công việc, vừa phải chăm lo quán xuyến gia đình lại còn phải lo cả việc bếp núc, dẫu có ba đầu sáu tay, các mẹ cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi 8 mẹo vặt dưới đây sẽ góp phần giúp công việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn.
Nhiều người cho rằng ngâm trứng luộc vào nước lạnh sẽ giúp việc bóc vỏ trở nên dễ dàng hơn, nhưng thực ra việc này hoàn toàn sai lầm. Đầu bếp Kenji Lopez-Alt, người đã luộc hàng ngàn quả trứng đã đưa ra lời khuyên, bạn nên thả trứng vào nước sôi thay vì nước lạnh. Việc ngâm trứng trong nước sôi sẽ giúp trứng được bóc vỏ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bởi ở những nhiệt độ khác nhau, vỏ trứng có thể bị nứt.
Một vài lưu ý khác đó là: Trứng càng tươi thì vỏ càng cứng. Để đảm bảo trứng không bị nứt trong khi luộc, hãy luộc theo đôi.
Nếu chảo bị cháy hay bị két bẩn, bạn nên ngâm nó trong nước ấm, để qua đêm rồi lau chảo vào sáng hôm sau. Việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Đừng học theo lời khuyên đun nước muối rồi lau chảo. Không những chảo bạn chẳng sạch mà muối có thể gây hại cho chảo.
Khi làm cá hay làm những thức ăn có mùi tanh, nước rửa tay có thể cũng không thể loại bỏ hết mùi hôi từ tay bạn. Có một cách giúp tay bạn hết mùi đó là rửa tay bằng nước trước, sau đó lấy chanh lau tay.
Khi cắt hành tây chúng ta thường gặp rắc rối đó là dễ bị chảy nước mắt. Có một cách có thể giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn đó là nhúng dao vào nước rồi mới cắt hành, vị hăng cay của hành sẽ bớt đi một chút.
Sau khi luộc khoai tây, chúng ta thường để nguội rồi tiến hành lột vỏ. Nhưng việc lột vỏ rất khó và chúng thường hay dính vào ngón tay, trông rất nham nhở.
Có một cách giúp việc lột vỏ khoai tây thuận tiện hơn. Đó là sau khi luộc khoai tây xong, hãy ngâm chúng vào nước đá trong vài phút, rồi lột vỏ. Khi đó, khoai tây đã nguội, vỏ vẫn ẩm và việc lột vỏ dễ dàng hơn.
Khi đổ muối vào chậu đá, đá sẽ tan chảy đồng thời nhiệt độ của chậu đá sẽ giảm xuống cực nhanh, làm nguội đồ uống nóng chỉ trong vài phút.
Rất ít người chịu được vị đắng của hành tây Để làm mất vị đắng khó chịu này, hãy cắt nhỏ hành, cho chúng vào bát nhỏ rồi đổ nước sôi vào trong. Ngâm từ một đến hai phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Sau đó, hành tây sẽ không còn đắng nữa.
Nếu không muốn đứt ngón tay, đừng cầm duỗi bàn tay ra khi cắt hành. Hãy nắm lại, đè chặt lấy miếng hành tây và cắt hành nhé.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611