Mẹo hay bảo quản bánh đa nem không phải ai cũng biết

Thứ Hai, 07:35:04 05/11/2018
Vì những điều kiện khác nhau, không ít bà nội trợ phải mua nhiều bánh đa nem trữ trong nhà. Nhưng nếu bánh đa để lâu mà không biết cách bảo quản thì sẽ bị khô, ròn và hỏng.

Bánh đa nem dùng để làm gỏi cuốn hoặc chả giò thì ngon hơn cả bánh tráng, vì mỏng tang nên khi ăn hầu như không cảm thấy lớp vỏ cuốn. Thường thí bánh đa nem chỉ ngon trong một thời gian ngắn. Nếu buộc phải để lâu, bạn có thể cho vào hộp kín để giữ cho bánh mềm, không bị oxy hoá.  

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giữ cho bánh đa luôn mềm, ngon.

Ủ với lá

Nước ta thường hay ủ bánh với lá chuối trước khi dùng để bánh mềm hơn, thậm chí có thể để bên ngoài vài ngày, lá khô dần đi mà vẫn giữ bánh mềm.

Nếu ở nước ngoài không có lá chuối, bạn có thể dùng các loại lá khác như bắp cải hoặc xà lách, lau khô và ủ bánh vài tiếng trước khi dùng, bánh có thể mềm lại nếu đã bị cứng.

Bạn có thể bọc bánh trong giấy rồi cho vào túi nilon kín (ziplock) cũng có thể để được rất lâu

Bạn có thể bọc bánh trong giấy rồi cho vào túi nilon kín (ziplock) cũng có thể để được rất lâu

Bọc giấy :

Ngoài ra, bạn có thể bọc bánh trong giấy rồi cho vào túi nilon kín (ziplock) cũng có thể để được rất lâu. Nên chia nhỏ thành từng phần đủ dùng mỗi lần, tránh mở ra mở vào nhiều lần làm hỏng bánh.

Thêm lá bắp cải:

Còn đối với những bánh đa nem đã bị khô, giòn thì trước khi làm bạn ủ bánh với lá bắp cải, xếp xen lẫn với lá bắp cải một lát sau nó sẽ mềm lại.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới