Theo kinh nghiệm của nhiều người bơ mua dù đã mềm tay nhưng khi ăn vẫn bị đắng là bơ non hoặc rất có thể là bơ ngâm hóa chất Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây.
Bơ chín ép do ngâm hóa chất thường rất sượng, không mịn như bơ chín cây.
Nếu lõi cuống có màu xanh mà quả bơ đã mềm tay rất có thể là bơ còn xanh, chín do ngâm hóa chất.
Để nhận biết bơ non hay già, hãy nhìn vào phần cuống. Cuống có màu nâu sậm là bơ đã chín quá, rất dễ bị nẫu. Trong khi đó, lõi cuống bơ màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Bơ chín tự nhiên thường có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi. Khi bóp nhẹ hơi mềm, cầm chắc tay và không ọp. Ngoài ra, bạn có thể bấm nhẹ vào cuống bơ, hơi mềm tay thì chọn. Dù phần đuôi chưa mềm nhưng quả bơ sẽ chín dần về sau.
Cách chọn bơ ngon béo, ngậy là nên chọn bơ vỏ màu xanh
Bơ nâu khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc. Tuy nhiên, khi lắc hạt lăn qua quá rõ thì quả bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thường hạt to, ít sơ còn bơ dáng thuôn dài hạt nhỏ, thịt lại dày.
Nếu muốn chọn những trái bơ béo, ngậy nên chọn bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng
Trên đây là một số cách chọn bơ ngon mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611