Hoa quả: Sơn trà, cam, đu đủ, táo, chuối tiêu
Sau khi ăn no, uống 1 ly nước cam vắt có thể giúp hoá giải các chất béo trong thực phẩm đồng thời mang lại tác dụng tỉnh rượu giải khát. Sở dĩ vậy do cam chứa nhiều axit hữu cơ, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hoá.
Đu đủ chứa papain có tác dụng hoá giải rất tốt các chất protein trong các loại thịt. Do đó ăn đu đủ sau bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác no ngấy do thực phẩm
Sơn trà cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất béo, làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.
Táo với hàm lượng kali pectin phong phú, cũng có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol và giảm cảm giác no ngấy.
Chuối tiêu có tác dụng nhuận tràng, giải độc và giảm cảm giác mỡ ngấy do thực phẩm
Rau củ: Củ cải, hành tây
Trong các loại rau củ củ cải và hành tây có tác dụng hoá giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hoá tốt nhất.
Ăn củ cải sống có tác dụng chữa chứng chướng bụng hành tây hầu như không chứa chất béo, mang lại tác dụng bình gan nhuận tràng, có thể đánh tan cảm giác no ngấy, đồng thời làm giảm lượng cholesterol do thực phẩm giàu chất béo gây ra.
Trà đại mạch, trà xanh
Uống trà đại mạch hoặc trà xanh có thể thúc đẩy hệ tiêu hoá, giảm thời gian chất béo lưu lại trong dạ dày và ruột. Tốt nhất nên uống trà ấm, sẽ mang lại hiệu quả giảm cảm giác ngấy, đồng thời giúp bảo vệ dạ dày và ruột.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611