3 thay đổi ở phụ nữ sau sinh dễ gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng

Thứ năm, 21:01:08 18/02/2021

Tính khí ngày càng nóng nảy

Trải qua thời gian mang thai, sinh con rồi làm mẹ bỉm sữa, tính cách của chị em có sự thay đổi không nhỏ. Đây cũng chỉ là yếu tố làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Sau khi sinh con, hormone trong cơ thể phụ nữ bị rối loạn, khiến chị em có phần nóng nảy, tính cách có thể thay đổi hoàn toàn so với trước đó. Ngoài ra, áp lực về việc chăm và nuôi con cũng khiến phụ nữ dễ dàng cáu gắt hơn. Không những thế, một số chị em còn gặp tình trạng trầm cảm sau sinh.

Trước những vấn đề này, nếu gia đình không có cách ứng xử khéo léo, mẹ bỉm sữa có thể bị đẩy vào những bi kịch mà không ai có thể ngờ tới.

Bụng xấu xí

Thay đổi về ngoại hình của phụ nữ cũng là một yếu tố quan trọng khiến hôn nhân dễ bị rạn nứt. Sau quá trình mang thai, bụng của chị em trở nên phì nhiêu hơn lại còn xuất hiện rất nhiều vết rạn da xấu xí.

Sau khi sinh, vùng da bụng đã bị giãn rộng rất khó để trở lại bình thường. Nhiều chị em sau sinh bụng vẫn trong như đang bầu 3,4 tháng. Làn da bụng khi đó cũng không còn mịn màng, thậm chí chuyển sang màu thâm đen xấu xí và mất rất nhiều thời gian để trở lại bình thường. Điều này khiến phụ nữ tự ti về cơ thể của mình.

Mông chảy xệ

Ngoài phần bụng, phần mông và hông của chị em cũng thay đổi rất nhiều. Ở những tháng cuối của thai kỳ, khung xương chậu rộng dần ra, mông cũng to dần để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé. Sau khi sinh xong, nhiều chị em sẽ gặp tình trạng mông bạnh ra, thậm chí còn chảy xệ. Nếu không chú ý đến việc chăm sóc bản thân thì hình ảnh cơ thể xấu xí, mặc gì cũng xấu sẽ mãi đeo bám chị em và làm mất đi sự hấp dẫn của người vợ trong mắt người chồng.

Những thay đổi trên cơ thể phụ nữ trong quá trình mang thai và sau sinh là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng có thể hạn chế tình trạng rạn nứt hôn nhân sau khi có con nhờ một số biện pháp:

Chuẩn bị kế hoạch sinh con

Để tránh những nguy cơ đáng tiếc trong quá trình mang thai, sinh con cũng như giúp phụ nữ chuẩn bị sức khỏe, ổn định tinh thần, hai vợ chồng nên chuẩn bị kế hoạch chào đón đứa con sắp chào đời. Người chồng nên chủ động, tích cực tìm hiểu thông tin về cuộc sống sau sinh, những thay đổi tâm lý mà cả hai có thể gặp phải. Các cặp đôi có thể cùng nhau tham gia các lớp học tiền sản để biết cách chăm con khoa học và chia sẻ công việc nuôi con sau này.

Trò chuyện vui vẻ

Vợ và chồng nên thường xuyên trò chuyện với nhau, chia sẻ những khó khăn mệt mỏi trong cuộc sống. Bên cạnh những lời động viên, người chồng nên thông cảm cho sự thay đổi về tính cách của vợ trong quá trình mang thai và sinh con để cuộc sống của hai người được thoải mái, dễ chịu hơn.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:40 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới