3 vị trí trên cơ thể có lông càng rậm thì tuổi thọ càng cao

Thứ Hai, 20:46:02 26/10/2020

 

Lông chân

Thường thì chân nam giới có rất nhiều lông chân. Người có càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông.

Ở phụ nữ, người có lông chân rậm tuy mất thẩm mỹ nhưng nếu lông chân càng dài thì khả năng giải độc của cơ thể con người càng mạnh. Điều này đồng nghĩa việc càng ít độc tố tích tụ, cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh. Ngoài ra, lông chân cũng có thể bảo vệ da, giảm vi khuẩn sinh sản trên da hoặc nhiễm bụi và ngăn ngừa dị ứng.

Lông nách

Lông nách sẽ phát triển khi con người bước vào tuổi dậy thì do sự thay đổi hormone trong cơ thể, nó là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Lông nách có thể cân bằng nhiệt độ trong cơ thể, ngăn ngừa nhiễm khuẩn và giảm thiểu ma sát da ở dưới nách khi cơ thể vận động, từ đó giúp bảo vệ da.

Vì vậy lông nách càng dài thì khả năng bảo vệ cơ thể càng mạnh. Nếu cạo lông nách không cẩn thận, rất dễ làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn, đồng thời cũng sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể

Lông mày

Đặc điểm tiêu biểu nhất của người già có tuổi thọ cao trong các chương trình truyền hình là lông mày của họ dài và rậm. Đối với lông mày, người ta thường cho rằng lông mày càng dày càng đẹp, một số chị em lại chọn cách xăm lông mày. Điều mà mọi người không biết là lông mày và tạng thận của chúng ta có quan hệ mật thiết với nhau, nếu một người sở hữu một đôi lông mày rậm có nghĩa là tạng thận của người đó rất khỏe mạnh. Nói chung những người sống lâu có một đôi lông mày rậm, còn những người có kho lông mày thưa thường hay ốm yếu.

Đặc biệt ở phụ nữ, nếu có mái tóc dày, suôn mượt thì chứng tỏ sức khỏe của họ rất tốt.

Nếu tóc bỗng nhiên rụng bất thường chứng tỏ chế độ ăn của bạn đang thiếu dưỡng chất, đặc biệt là sắt. Tóc mỏng, giòn, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể thiếu protein. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, tóc giòn dễ gãy là lời cảnh báo của bệnh Cushing (suy tuyến thượng thận thứ phát).

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới