Thực phẩm chứa chì
Chì sẽ khiến hàm lượng adrenaline dopamine và 5-hydroxytryptamine (5-HT hoặc serotonin) trong não giảm đáng kể, dẫn tới sự truyền tải các dây thần kinh bị đình trệ, giảm trí nhớ mất trí nhớ sự phát triển của trí tuệ gặp cản trở. Cơ thể nạp quá nhiều chì còn trực tiếp gây tổn thương não hệ thần kinh giảm chỉ số IQ, gây ra huyết áp cao, các vấn đề về tiêu hóa lão hóa sớm đau cơ và khớp.
Thực phẩm ướp muối
Khi ướp muối các thực phẩm như rau thịt, cá, rất dễ chuyển hóa muối nạp vào cơ thể thành muối axit nitrit mà dưới xúc tác của các enzym trong cơ thể, dễ khiến các vật chất trong cơ thể phản ứng thành những chất gây ung thư như imin. Ăn quá nhiều chất này dẫn đến dễ mắc ung thư và đẩy nhanh tốc độ lão hóa, gia tăng nếp nhăn trên da mặt
Thực phẩm bị mốc
Khi ngũ cốc các loại dầu, lạc, đậu, thịt cá bị mốc, sẽ sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn và độc tố aflatoxin Những chất độc này một khi bị hấp thụ vào cơ thể, nhẹ sẽ dẫn tới một loạt các triệu chứng như tiêu chảy nôn mửa đau đầu hoa mắt, khó chịu viêm ruột mất thính lực và toàn thân mất hết sức lực, nặng sẽ dẫn tới ung thư dị tật thai nhi và lão hóa da
Nước cặn
Trà hoặc nước lọc sau một thời gian sẽ sinh cặn, nếu không kịp thời làm sạch, thường xuyên uống sẽ gây tổn thương hệ tiêu hóa thần kinh, tiết niệu, máu, tuần hoàn và dẫn tới lão hóa đây là do nhiều nguyên tố kim loại có hại chứa khá nhiều trong cặn nước như cadmium thủy ngân thạch tín, nhôm, vv gây ra. Các nhà khoa học từng tiến hành phân tích hóa học với cặn nước trong một bình nước nóng được sử dụng trong 98 ngày phát hiện, có khá nhiều nguyên tố kim loại độc hại: cadmium là 0.034 mg, thủy ngân là 0,44 mg, asen là 0,21 mg, nhôm là 0,012 mg. Các kim loại độc hại này vô cùng có hại cho sức khỏe con người
Thực phẩm chứa lipid peroxide
Lipid peroxide là một loại peroxit axit béo không bão hòa thực phẩm chứa quá nhiều lipid peroxide sẽ làm tổn thương một số hệ thống trao đổi chất phá hủy các tế bào não, khiến não bị sớm bị lão hóa mất trí nhớ. Chất này thường có nhiều trong thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao, và thực phẩm thời gian dài để lộ dưới ánh sáng mặt trời, như đồ hun khói, cá khô.
Thực phẩm đun nấu ở nhiệt độ cao
Khi chiên đồ ăn ở nhiệt độ cao, các vitamin trong thức ăn dễ bị phân hủy, đồng thời các thành phần trong dầu ăn khi phân hủy tạo thành khói bốc lên có chứa butadiene, tương tự khi nướng thức ăn trên bếp lửa mỡ chảy ra rơi xuống tạo mùi thơm nhưng thực chất đó là carbuahydro vòng không tốt cho cơ thể và đó chính là một trong các tác nhân gây ung thư nếu chúng ta thường xuyên hít phải.
Thực phẩm chứa chất bảo quản và sắc tố
Không ít thực phẩm (như kẹo chứ chất tạo màu cá khô, đồ đóng hộp...) vì muốn sử dụng trong thời gian dài nên buộc lòng phải dùng chất bảo quản chất tạo màu, mùi vị. Mà các chất này chính là một trong những tác nhân gây mệt mỏi giảm năng lực tập trung, trí nhớ kém.
Thực phẩm hun khói
Nếu người ta thường ăn các loại thực phẩm có chứa chất gây ung thư trong cuộc sống hàng ngày, có thể được gây ra lão hóa sớm Vì vậy, mọi người nên giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm có dầu và các loại thực phẩm hun khói. Khi họ ăn những thức ăn như vậy, họ nên ăn một số loại trái cây và rau quả để giảm bớt những ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da tránh các nếp nhăn xuất hiện sớm. Ngoài ra, có một điều mà ít ai để ý, khói cũng chính là một trong những tác nhân khiến gia tăng các nếp nhăn trên khuôn mặt chúng ta.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611