Thứ rau dại nhưng được ví như “sâm xanh” giúp dưỡng gan thận cực tốt
4 quan điểm sai lầm khi uống nước ép rau má gây lạnh bụng, dễ ngộ độc
Rau má là loại rau lành tính có thể dễ dàng tìm mua ở chợ. Tác dụng của cây rau má chữa được rất nhiều bệnh: sát trùng bạch đới mụn nhọt tả lỵ, rôm sẩy….Ngoài ra, người ta còn sử dụng rau má như một món ăn mát, bổ dưỡng cho cơ thể.
Đối với chị em phụ nữ, rau má không những giúp làn da trở nên mịn màng, quyến rũ mà còn dùng để đặc trị các loại sẹo lồi sẹo lõm... đối với những người không may bị chấn thương, ngã... để lại sẹo.
- Cây rau má là một loại thuốc quý bởi khả năng thanh nhiệt và giải độc rất cao mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nào cho cơ thể.
- Cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da.
- Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo nâng cao chất chống oxy hóa và thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ.
- Nước chiết từ rau má giúp cải thiện các vấn đề về hệ tuần hoàn và da.
+ Rửa sạch rau má sau đó giã nhỏ.
+ Dùng hỗn hợp rau má đã giã (cả nước) đắp lên da 2 lần/ngày.
+ Thời gian điều trị từ 7 đến 10 ngày.
Lưu ý: Đắp hỗn hợp rau má sau khi bị sẹo càng sớm càng tốt.
Tuy nhiên, khi dùng rau má để điều trị sẹo, người dùng cần rửa rau sạch sẽ và tuân thủ thời gian điều trị. Lưu ý việc điều trị ngay khi vết thương bắt đầu lên da non để đạt kết quả tốt nhất.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611