Chăm sóc da trắng mịn và hết mụn bằng loại nguyên liệu dễ kiếm lại tiết kiệm này
Điểm danh những trà thảo mộc giúp làm sáng da, giảm nếp nhăn và chống lão hóa
Nhựa mướp
Trong nhựa mướp hương chứa rất nhiều thành phần các chất có tác dụng dưỡng da, làm mềm và giúp da chống lại các tác nhân có hại như tia cực tím vi khuẩn Vì vậy bạn có thể dùng nhựa mướp thoa ngoài da hàng ngày.
Cách thực hiện
Bạn hãy lấy nhựa mướp bằng cách dùng kéo cắt ngang dây mướp đã có trái cách mặt đất khoảng 50cm, để phần dây mướp còn lại uốn cong, miệng cắt quay xuống đất, cắm vào một bình thủy tinh sạch, dùng keo dính dán kín miệng bình, chờ nhựa mướp hương chảy vào đầy bình thì đổi bình khác. Sau đó, lấy vải sợi nhỏ lọc nước mướp, cho nhựa mướp hương đã lọc vào chai, để vào tủ lạnh dùng dần. Khi sử dụng, bạn nên cho thêm vào vài giọt dầu thơm một chút rượu; hàng ngày xoa nước mướp này lên mặt da mặt sẽ mịn màng.
Lá mướp
Theo Đông y, lá mướp hương có vị ngọt tính chua mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm nên có thể dùng đắp lên da điều trị mụn trứng cá sưng tấy và làm mờ nám.
Lá mướp hương giúp thanh nhiệt, tiêu mụn, mềm da.
Cách thực hiện:
Bạn hái vài lá mướp hương non, đem rửa sạch, để ráo rồi giã dập vắt lấy nước. Dùng nước này thoa lên mặt ngày vài lần sẽ giúp da mềm mịn, sạch mụn và làm mờ dần các sắc tố trên da.
Thân mướp
Theo Đông y, thân mướp có vị ngọt, tính bình, tác dụng hoạt huyết thông lạc, thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm nên rất tốt để đắp ngoài da để ngăn chặn viêm da và làm sáng da.
Cách thực hiện
Bạn hãy cắt lấy một đoạn ngọn mướp non, đem rửa sạch, giã nát vắt lấy nước. Hàng ngày dùng nước này thoa lên da có tác dụng làm nhuận da, trị nám, chống lõa hóa.
Quả mướp
Quả mướp có vị ngọt, tính hình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên bạn có thể dùng nấu món ăn hoặc đắp ngoài giúp điều hòa cơ thể, tránh mụn nhọt do nóng trong phát ra.
Bạn chọn lấy một trái mướp non, rửa sạch giã nát cả vỏ, lọc lấy nước rồi thoa lên da mỗi ngày giúp da mịn màng, chống khô, chống nhăn, chống viêm lỗ chân lông và còn trị chứng mũi đỏ do uống nhiều bia rượu
Xơ mướp
Xơ mướp có vị ngọt, tính bình tác dụng thông kinh thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu thũng nên có thể dùng bồi bổ bên trong giúp thanh nhiệt, mát da, nhuận da, điều hòa kinh nguyệt
Xơ mướp có thể dùng để bồi bổ bên trong giúp thanh nhiệt, mát da,...
Cách thực hiện
Chọn lấy những quả mướp đã già và tự khô ở trên giàn, đem bỏ vỏ, bỏ hạt rửa sạch đem phơi khô. Đem cắt xơ thành từng khúc 1-2cm, sao vàng, tán thành bột mịn. Mỗi ngày đem hòa với nước uống 2-3 lần, lượng dùng 8-10g/ngày.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611