Thực phẩm giúp răng trắng, khỏe tự nhiên
Dâu tây: Dâu tây là một loại quả khá hữu ích cho việc đánh bóng răng Nó cũng có thể làm cho răng ố màu, xỉn màu được trắng hơn. Bạn cũng có thể chà dâu tây lên răng hoặc thêm một số baking soda. Sau đó, thoa hỗn hợp này trên răng và để nó ở đó 5 phút trước khi đánh răng. Nếu bạn làm điều này một vài lần mỗi tuần, răng của bạn sẽ trắng sáng hơn chỉ sau một vài tháng.
Cà rốt: Đây là nguồn cung cấp vitamin A làm răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra cà rốt còn giúp lợi mau liền khi bị tổn thương, giảm đáng kể tình trạng chảy máu chân răng
Nho khô: nho khô ngọt tự nhiên, không chứa saccarozơ (hay còn được gọi là đường ăn). Đường giúp cho vi khuẩn bám dính vào bề mặt răng, tạo điều kiện để chúng sản xuất mảng bám. Nho khô có chứa hóa chất thực vật có khả năng giết chết vi khuẩn tạo mảng bám răng. Một vài hợp chất khác trong nho khô cũng gây ảnh hưởng đến vi khuẩn gây bệnh về nướu.
Nước trà: Trong một tách trà có khoảng 0,3mg flo (một chất rất cần cho răng). Trà còn tham gia vào việc hình thành răng, tăng cường lớp men và bảo vệ chống các vi khuẩn, giúp những vùng men răng yếu tái nhận nguyên tố kim loại, tránh tạo ra những chỗ sâu.
Các chế phẩm từ sữa: Trong phô mai tuy có hàm lượng carbohydrate thấp nhưng lại giàu canxi và phosphate là những chất tốt cho răng. Ăn phô mai cũng giúp cân bằng độ pH trong miệng, tạo nước bọt bảo vệ và tái tạo men răng đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn gây sâu răng cũng như bệnh nướu răng Các sản phẩm sữa và sữa chua có chứa axít lactic cũng giúp chống sâu răng Vì protein có trong sữa chua chống lại các axít có hại gây sâu răng
Hành tây: Thử nghiệm và nghiên cứu đã chứng minh rằng hành tây chứa hợp chất sulfur có khả năng chống vi khuẩn cực mạnh hành tây tốt nhất là dùng tươi sống, dù vị của nó cay nhưng ta có thể giữ được toàn bộ chức năng bảo vệ răng tốt nhất của hành tây
Đánh răng như thế nào cho đúng cách?
Đầu tiên bạn hãy chọn cho mình một bàn chải chất lượng tốt và sử dụng thêm chỉ nha khoa. Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày và dùng chỉ nha khoa 1 lần/ngày để loại bỏ mảng bám. Đánh răng ngay sau khi ăn, đặc biệt những thức ăn dễ để lại màu như các loại quả mọng socola
- Súc miệng bằng nước lạnh khoảng 30 giây để loại trừ những thứ bám trên răng.
- Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch qua răng trước khi đánh.
- Bắt đầu chải răng.
- Bạn nên soi gương để đảm bảo mình làm sạch được tất cả các răng.
- Làm sạch khoang miệng và lưỡi; sau đó súc miệng với nước.
- Rửa sạch bàn chải đánh răng và đánh lại răng một lượt mà không sử dụng kem đánh răng
- Súc miệng 30 giây bằng các dung dịch làm sạch, tạo hơi thở thơm tho.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611