Lấy cao răng vừa nhằm mục đích thẩm mỹ vừa là biện pháp vệ sinh răng miệng bởi cao răng là nơi trú ẩn của vi khuẩn gây sâu răng và hôi miệng
Lấy cao răng vừa nhằm mục đích thẩm mỹ vừa là biện pháp vệ sinh răng miệng
Sau khi ăn, nếu không chải răng ngay, chỉ khoảng 15 phút sau có mảng bám trên bề mặt răng vi khuẩn mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng tiếp tục bám vào mảng bám hình thành nên cao răng.
Thành phần cao răng gồm: chất cặn lắng cứng, màu vàng nâu, đóng xung quanh cổ răng. Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây viêm nướu, có mùi hôi, gây lở miệng, viêm amidal viêm họng
Vì các tác hại đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên lấy cao răng định kỳ 4 - 6 tháng/lần. Có thể lấy cao răng bằng dụng cụ y tế, bằng máy siêu âm. Phòng tránh cao răng bằng cách: chải răng sạch ngay sau khi ăn; sử dụng chỉ tơ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng; súc miệng bằng nước sát khuẩn có bán sẵn hoặc nước muối pha loãng; khám răng miệng định kỳ 3 tháng/lần; không nên đợi có cao răng mới đi lấy vì khi cao răng hình thành thì nó đã gây ra tổn thương và có thể gây các bệnh về răng miệng họng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611