Có thực phẩm là thuốc với người này nhưng hại với người kia, gừng là một ví dụ. Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, gừng có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách.
Theo các chuyên gia, một người không nên ăn quá 4 g gừng mỗi ngày vì có thể gây ra buồn nôn ợ chua hoặc đau đớn.
Dưới đây là 4 nhóm người tuyệt đối không nên ăn gừng.
Vì tính kích thích mạnh, gừng có thể dẫn đến sinh non Phụ nữ có bầu cần tránh ăn gừng, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ
Đối với những người dư cân, gừng đặc biệt có ích vì giảm cảm giác muốn ăn và đốt cháy chất béo. Ngược lại, ai đang muốn lên cân nên tránh gừng cũng như tất cả món có nguồn gốc từ gừng.
Gừng kích thích lưu thông máu. Đối với bệnh nhân bị rối loạn máu, đây không phải là một điều tốt. Việc tăng cường lưu thông máu có thể khiến cho tình trạng của họ tồi tệ hơn. Gừng thậm chí còn vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh về máu.
Nếu đang dùng thuốc trị cao huyết áp hoặc tiểu đường bạn không nên ăn gừng bởi tác động đến phản ứng của thuốc lên cơ thể. Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm nếu kết hợp gừng với thuốc chống đông máu thuốc chẹn beta và các loại thuốc tiểu đường
Nếu bạn là người thuộc 4 nhóm trên, đừng quên tránh xa gừng và hãy thay thế bằng hạt tiêu. Loại gia vị này có tác dụng tương đương gừng mà không gây hại cho sức khỏe
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611