Tác dụng của yến sào với bà bầu và thai nhi trong quá trình mang thai
Tổ yến giúp “cải lão hoàn đồng”, giúp các nàng có làn da không tuổi
Theo Đông y yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho định suyễn. Tuy nhiên những người tỳ vị hư cảm mạo phong hàn, phong nhiệt, bụng đầy chướng ăn không tiêu đau bụng đi ngoài, phân lỏng, cơ thể hàn lạnh hay có triệu chứng viêm ngoài da viêm phế quản cấp viêm nhiễm đường tiết niệu sốt thực nhiệt... thì không nên dùng yến. Lý do, cơ thể lúc này quá trình chuyển hóa kém, ăn yến khiến bệnh càng nặng hơn.
Ăn không tiêu, đau bụng, đi ngoài... ăn yến càng làm cho bệnh nặng hơn
Lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Hội Đông y quận Đống Đa cho biết, tổ yến chủ yếu được dùng làm thức ăn bổ dưỡng trong các trường hợp phế khí hư khí hư, âm hư, thường là những người suy nhược cơ thể người hơi ngắn, miệng khô đờm nhiệt, ho lao. Cơ thể mệt mỏi biếng ăn mất ngủ khí huyết suy yếu, người nóng bứt rứt, gầy ốm da khô nóng tim đập nhanh, cũng có thể ăn yến. Ngoài ra, tổ yến còn giúp tăng thêm sức đề kháng và miễn dịch cho cơ thể bảo vệ da tươi nhuận và mịn màng.
Lương y Hải khuyên người dùng nên kết hợp yến với thuốc đông y bao gồm kỷ tử sa sâm đẳng sâm táo. Tùy theo thể trạng của từng người mà dùng liều lượng khác nhau, bởi ăn quá nhiều yến cũng không tốt cho cơ thể. Phụ nữ sau sinh, người bệnh sau phẫu thuật dùng tổ yến bồi bổ rất tốt.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611