Tăng cân: Nếu nạp đạm nhiều mà không thường xuyên vận động chắc chắn chất đạm sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ trong cơ thể khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.
Loãng xương: Khi ăn nhiều chất đạm lượng canxi trong xương sẽ suy giảm mạnh Bởi lẽ cơ thể phải tiết ra các loại axít để tiêu hóa chất đạm cùng với sự hỗ trợ đắc lực của canxi Nếu không đủ lượng canxi cơ thể sẽ tự động lấy canxi từ xương, về lâu dài sẽ gây loãng xương
Suy thận: Cơ quan thận quốc gia (New York, Mỹ) cho biết, ăn quá nhiều chất đạm cũng có thể tạo áp lực xấu cho thận trong quá trình bài tiết chất thải độc tố xeton, tăng tỷ lệ sỏi thận và gây suy thận về dài lâu.
Gout: Một báo cáo được xuất bản trên chuyên trang MayoClinic.com cho rằng, các loại thực phẩm giàu chất đạm động vật có chứa nhiều chất purin - chất gây tăng cao lượng axít uric góp phần phát triển bệnh gút Tốt nhất là bạn nên tiêu thụ chất đạm từ thực vật.
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, công thức tính nhu cầu chất đạm hấp thu vào cơ thể mỗi ngày thường là từ 0,8 - 1g chất đạm cho mỗi kg cân nặng của cơ thể.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611