Những người bị bệnh trĩ
Các chất kích thích trong ớt gây tích nước trong tĩnh mạch có thể làm bệnh trĩ nặng thêm, thậm chí còn hình thành mủ trong hậu môn. Do đó, người bị bệnh trĩ nên tránh ăn ớt.
Ăn ớt có thể khiến bệnh trĩ nặng hơn
Người bị bệnh về gan
Những người có bệnh về gan cũng nên tránh ăn ớt. Bởi trong ớt chứa các chất kích thích làm gia tăng dịch vị dạ dày Khi dịch vị tiết ra nhiều còn khiến túi gan co lại, dịch gan tiết ra khó khăn hơn, dẫn đến viêm túi gan và tuyến tụy
Phụ nữ mang thai
Ớt là loại gia vị có tính nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều ớt dễ gây ra dị ứng cho trẻ khi ra đời. Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian, ăn nhiều ớt khi mang thai dễ khiến con bị rôm sảy nóng trong người.
Phụ nữ đang cho con bú
Nếu mẹ đang cho con bú thì nên hạn chế ăn những đồ cay nóng như ớt. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ Khi bé uống sữa mẹ dễ bị nóng trong khó ngủ và quấy khóc.
Những người ốm yếu, gầy còm
Ăn cay được xem là một phương pháp hỗ trợ giảm cân Bởi việc ăn cay làm tăng tiết mồ hôi thúc đẩy tuần hoàn máu làm tiêu tốn nhiều calo Vậy nên người gầy còm nếu ăn quá cay thì sẽ càng gầy hơn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611