Chuối
Trong chuối có chứa hàm lượng cao magie cùng nhiều dưỡng chất khác. Nếu ăn chuối khi cơ thể bình thường sẽ rất tốt cho sức khỏe Nhưng nếu bạn ăn khi đang đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể tăng cao đột ngột, phá vỡ sự cân bằng của magiê và can xi trong máu, gây ức chế mạch máu ảnh hưởng đến chức năng của tim
Ăn chuối khi đói sẽ khiến lượng magie trong cơ thể tăng cao đột ngột
Cà chua
Ăn cà chua khi đói sẽ khiến một lượng lớn chất pectin và tannin (vị chát) kết tủa với axit dạ dày hình thành kết sỏi dạ dày dễ gây buồn nôn nôn mửa loét, thậm chí thủng dạ dày
Quả hồng
Quả hồng là loại trái cây tốt cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch Tuy nhiên, trong quả hồng có chứa chất tannin, một loại chất trong vỏ trái cây (được gọi là mủ) và chất pectin (hóa chất trong trái cây), hai chất này sẽ kết hợp với axit của dạ dày lúc đói và tạo ra những hạt sạn trong dạ dày, gây buồn nôn, nôn ọe, thậm chí là loét dạ dày hay thủng dạ dày. Do đó, nếu đang cảm thấy đói, bạn không nên ăn quả hồng để tránh nguy hiểm đến tính mạng của mình.
Cam, chanh
Trong cam và chanh có chứa khá nhiều axit hữu cơ, axit citric… nên nếu ăn khi đói sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày khiến dạ dày bị tổn thương. Ngoài ra, nó còn gây nên cảm giác đầy bụng bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa.
Sơn trà
Vị chua của sơn trà có tác dụng tiêu thức ăn. Tuy nhiên nếu như ăn quả sơn trà lúc đói bụng thì không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611