Phụ nữ mang thai
Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai nên hạn chế ăn đu đủ Tiêu thụ quá mức có thể gây động thai hoặc những cảm giác khó chịu. Trong giai đoạn quan trọng này, nếu ăn đu đủ dễ gây co thắt tử cung nguy hiểm hơn là sẩy thai
Bệnh đường hô hấp
Đu đủ có chứa một loại enzymw có tên là Papain, đây là một chất gây dị ứng mạnh và sẽ làm nghiêm trọng hơn vấn đề hô hấp nếu bạn đang mang bệnh. Trong trường hợp bị sốt, hen, bác sĩ khuyên chúng ta không nên ăn đu đủ.
Bệnh thận
Vitamin C trong đu đủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tốt cho hệ thống miễn dịch Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều vitamin C cũng không phải là tốt. Lượng vitamin C quá cao có thể gây hình thành khối u trong thận.
Yếu sinh lý
Ăn nhiều đu đủ làm suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới, đặc biệt là những người đang gặp vấn đề sinh lý nên tránh xa loại quả này. Đu đủ làm giảm số lượng tinh trùng nếu bạn đang cố đắng để sinh con hãy kiêng đu đủ một thời gian.
Bệnh dạ dày
Những người mắc bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn đu đủ bởi có thể gây phản ứng phụ khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.
Bệnh về da
Nếu da của bạn đổi màu và chuyển sang hơi vàng nhạt, đặc biệt là lòng bàn tay thì nên cẩn thận Bạn rất có thể đang mắc một bệnh về da lành tính mang tên carotenemia, nguyên nhân là do ăn quá nhiều đu đủ hoặc các loại quả có chứa Beta-carotene. Beta-carotene dư thừa là nguyên nhân gây đổi màu da bất thường.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611