6 người tuyệt đối không nên ăn quả vải, đừng bon miệng mà hại thân
Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều người mắc phải mà không biết
Không ăn quá nhiều thịt dê
Mặc dù thịt dê rất ngon và bổ dưỡng nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Bởi thịt dê có tính nóng và ngọt. Nếu ăn quá nhiều thịt dê có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu cơ thể bạn đang có sẵn một số vùng nhiễm bệnh thì ăn thịt dê sẽ khiến cho bệnh phát triển trầm trọng thêm.
Thịt dê mặc dù ngon và bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều
Không ăn thịt dê với dấm chua
Vị chua của dấm khi ăn cùng với thịt dê sẽ làm cho tác dụng giữ ấm cơ thể của thịt dê bị giảm đi.
Không ăn thịt dê cùng dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây có tính hàn, trong khi thịt dê có tính ấm. Khi ăn 2 loại thực phẩm này cùng nhau sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt dê, gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa
Thịt dê không nên ăn cùng dưa hấu
Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ
Thịt dê và bí đỏ đều là thực phẩm có tính nóng, nếu ăn cùng nhau sẽ dễ bị nóng trong người, gây nhiệt. Ngoài ra, những thực phẩm hoặc gia vị có tính nóng khác như ớt hạt tiêu đinh hương... cũng không thích hợp để ăn cùng thịt dê.
Không uống trà khi ăn thịt dê
Thịt dê là loại thực phẩm chứa nhiều protein Trong khi đó trà xanh lại chứa axit tannic. Nếu uống trà khi ăn thịt dê, sẽ tạo ra chất tannalbin gây táo bón Thường xuyên kết hợp 2 loại thực phẩm này, chất độc sẽ nằm lâu trong ruột, hấp thu ngược trở lại cơ thể, gây hại đến sức khỏe
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611