Củ hành - "Dũng sĩ" diệt khuẩn có ngay trong căn bếp nhà bạn
Cách đối phó lẹo mắt ở trẻ nhỏ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, bạn cần phải nhớ rằng hệ miễn dịch của cơ thể đã bị xâm nhập và có một số điều về chế độ ăn uống cũng như dinh dưỡng mà bạn cần phải lưu ý.
Thuốc kháng sinh được biết đến là thủ phạm tàn phá hệ thống tiêu hóa trong khi bạn đang dùng chúng. Vì thế, có một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh ăn uống trong thời gian điều trị.
Các loại thực phẩm cần phải tránh phần nhiều là các thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột vì chúng rất khó tiêu hóa, đặc biệt là khi vi khuẩn trong hệ tiêu hóa bị thiếu hụt khi bạn đang dùng kháng sinh.
Nên ăn uống thế nào khi đang uống thuốc kháng sinh
Trong khi sử dụng thuốc kháng sinh, bạn sẽ cần cung cấp thêm nhiều thực phẩm chứa protein và chất dinh dưỡng khác.
Chẳng hạn như cá hồi và cá ngừ là những nguồn thực phẩm có rất ít calo hay chất béo rất tốt khi bạn đang uống kháng sinh. Rau lá xanh màu rất giàu vitamin và chất xơ. Nấm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Táo sẽ giúp trung hòa các tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng thuốc kháng sinh
Nếu uống thuốc kháng sinh mà gây buồn nôn, bạn nên uống trà từ lá mâm xôi, hoa sen để trợ giúp điều này.
Để tránh táo bón, bạn nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ như hạt lanh. Ngoài ra, tỏi và hành tây có thể giúp bạn tránh nhiễm nấm (thường được gây ra bởi sự mất cân bằng của vi khuẩn có lợi).
Bạn cũng nên uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước và giúp cơ thể thải ra các tác dụng phụ của thuốc.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611