Đối tượng tuyệt đối không được ăn móng giò để tránh gây hại cho sức khỏe

Thứ tư, 14:39:06 28/11/2018

Móng giò giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn món này.

Móng giò từ lâu đã được coi là một món ăn và vị thuốc tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, canxi. Móng giò giúp cho bà mẹ tiết nhiều sữa cho bé, cung cấp chất sắt và bổ máu. Ngoài ra, ăn móng giò cũng rất tốt cho các đấng mày râu có chức năng sinh lý kém.

Colagen trong chân và móng giò giúp chị em có làn da đẹp, sáng mịn và căng bóng. Những người sau khi ốm dậy, ăn móng giò có tác dụng bồi bổ cơ thể, nhanh chóng bình phục sức khỏe.

Mặc dù nhiều lợi ích nhưng móng giò không phải dành cho tất cả mọi đối tượng, một số người ăn móng giò lại trở thành có hại.

Bệnh nhân sỏi thận

Đây là bệnh phổ biến trong số các bệnh liên quan đến thận và đường tiểu, sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt. Lý do gây bệnh là rối loạn trao đổi chất trong cơ thể. Thay vì tan ra, chúng lại kết tủa và đóng cục tạo thành sỏi.

Một trong những tác nhân gây bệnh là chất béo, khi bạn nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ gây rối loạn chuyển hóa. Móng giò giàu chất béo, vậy nên những người đang bị sỏi thận hoặc từng bị sỏi thận nên hạn chế món ăn này.

Người thừa cân hoặc béo phì

Chế độ ăn của người thừa cân hoặc béo phì nên bao gồm nhiều rau củ, quả. Nếu tiếp tục nạp những chất có chứa nhiều calo, chất béo thì cân nặng sẽ tiếp tục tăng 'phi mã'. Béo phì là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh như: Tiểu đường, tim mạch, máu mỡ…

Vì thế, những món ăn giàu lipid như chân giò, người thừa cân nên tránh xa. Thay vào đó, hãy lên lịch cho từng bữa ăn thật hợp lý nhằm giúp giảm cân nặng.

Người mắc viêm gan mãn tính

Bệnh bắt nguồn từ viêm gan thông thường nhưng nếu để thời gian trên 6 tháng mà không chữa trị sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn viêm gan mãn tính.

Tác nhân gây bệnh chủ yếu là do các loại siêu vi-rút nguy hiểm như chủng A, B, C. Khi mắc viêm gan, chức năng của gan sẽ bị suy yếu dẫn đến suy nhược, vàng da.

Người bị viêm gan mạn tính cũng cần giới hạn chất béo nạp vào cơ thể. Chất béo trong móng giò sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Thay vì ăn móng giò, bạn có thể chọn những thức phẩm khác ít chất béo hơn.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:43 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới