Đối với bệnh nhân bị viêm gan chế độ và thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh Có thức ăn giúp cho việc điều trị viêm gan; đồng thời có thức ăn làm bệnh tăng thêm Dưới đây là những thức ăn mà người bệnh gan không nên ăn:
1. Thịt mỡ
So với thịt nạc thịt mỡ chứa tới 90,8% chất mỡ động vật chỉ có 2,2% chất protein Người bị viêm gan nếu hấp thụ quá nhiều mỡ có thể làm cho bệnh tình trở nên xấu đi ở mức độ khác nhau thường gặp nhất là xuất hiện chứng gan nhiễm mỡ Vì vậy, người viêm gan nên kiêng ăn thịt mỡ.
Người bị bệnh gan cần kiêng gì?
2. Thịt dê
Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Nguyên nhân là thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều có thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể làm cho một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, bệnh tình nặng thêm.
Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê
Y học hiện đại chứng minh, sau khi hấp thụ nhiều protein và chất béo gan của người mắc bệnh viêm gan sẽ không thể hoàn thành chức năng trao đổi chất như quá trình phân giải, hấp thụ... một cách hữu hiệu. Từ đó càng tăng thêm gánh nặng cho gan, dẫn đến bệnh tình nặng thêm. Thịt dê là thực phẩm giàu chất protein và mỡ, vì vậy người bị viêm gan nên ăn ít hoặc không nên ăn.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611