Khi bị eczema bạn nên cẩn trọng với thức ăn. Dưới đây là một số loại thực phẩm mà bạn nên tránh.
1. Sữa
Tốt nhất là bạn nên tránh các sản phẩm từ sữa đặc biệt là sữa tiệt trùng vì chúng có thể làm bạn càng ngứa ngáy khó chịu hơn.
Protein casein trong sữa chưa tiệt trùng cũng có thể làm người nhạy cảm với loại này bị dị ứng
2. Đậu nành
Các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành đậu phụ… cũng có thể gây dị ứng eczema Bạn có thể thử phản ứng dị ứng của da bằng cách thoa ít chiết xuất đậu nành lên vùng da nhỏ để xem phản ứng.
Lúa mạch là một trong những thực phẩm nhiều gluten không phù hợp với người bệnh eczema
3. Gluten
Lúa mì lúa mạch lúa mạch đen có chứa gluten có thể làm trầm trọng hơn tình trạng eczema bạn đang mắc phải. Bạn nên thay thế chúng bằng ngũ cốc không chứa gluten như quinoa, kiều mạch, kê…
4. Đồ chua
Ngay cả khi bạn không dị ứng với thực phẩm có tính acid, ăn đồ chua như trái cây họ cam chanh, dứa, dâu cà chua khi đang bị viêm dị ứng da có thể làm bệnh nặng hơn.
Trứng cũng là loại thức ăn dễ gây dị ứng
5. Trứng
Với một số người trứng có thể gây ra eczema cho họ trứng cũng được dùng làm nguyên liệu cho các loại bánh, nên bạn cũng cần tránh. Trứng vịt ít gây dị ứng hơn nhưng tốt nhất vẫn nên tránh.
6. Chất phụ gia và bảo quản thực phẩm
Các loại chất có trong thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể gây dị ứng eczema. Chất MSG dùng để bảo quản hương vị cho thực phẩm là nguyên nhân hàng đầu gây dị ứng.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611