3 loại thực phẩm cấm ăn với quả hồng ai cũng nên biết

Thứ tư, 05:16:06 14/11/2018
Quả hồng là loại quả lành tính. Tuy nhiên, chúng có thể mang lại những hậu quả khôn lường nếu bạn ăn sai cách.

1. Quả hồng với khoai lang

Nếu ăn hồng cùng với khoai lang thì dạ dày của bạn thực sự bị đe dọa. Bởi khoai lang chứa khá nhiều tinh bột sau khi trong dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng lớn axit dạ dày nếu lại ăn thêm một vài quả hồng, sẽ kết tủa dưới tác dụng của axit dạ dày.

Các chất kết tủa này ở cùng nhau sẽ hình thành sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, lại không dễ đào thải ra ngoài. Chúng dễ tạo thành sỏi trong dạ dày nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.

2. Ăn hồng cùng thịt ngỗng

Bạn có thể tử vong nếu ăn hồng cùng lúc với thịt ngỗng. Nguyên nhân là do thịt ngỗng giàu chất đạm protein chất lượng cao protein khi gặp tanin (là hợp chất polyphenol có khả năng tạo liên kết bền vững với các protein vá các hợp chất hữu cơ cao phân tử khác) trong quả hồng sẽ dễ dàng ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.

3. Ăn hồng cùng các món có chất tanh như tôm, cua

Tương tự như thịt ngỗng, cua hay tôm đều là thực phẩm giàu protein Chúng cũng sẽ cùng tanin trong quả hồng gây nên kết tủa, hình thành các sỏi trong dạ dày Ngoài ra, theo Đông y, tôm, cua, cá và hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn, vì thế không thể ăn cùng nhau.

Trần Thị Nhung

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:50 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới