Nam giới có 5 biểu hiện bất thường của bệnh viêm đường tiết niệu phải đi khám ngay nếu không muốn vô sinh

Thứ Ba, 20:58:01 09/02/2021

Nhiễm trùng đường tiết niệu nói chung là do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo. Tình trạng viêm nhiễm này thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh vào giai đoạn đầu, nhưng có thể gây đau rát và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt đối với những trường hợp vi khuẩn kháng lại các thuốc điều trị thông thường thì triệu chứng thường nặng hơn và khó chữa hơn.

Bệnh thường phổ biến hơn ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì nam giới cũng có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí là vô sinh. May mắn là có rất nhiều triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu, bạn có thể phát hiện sớm bệnh. Dù vậy, nếu bạn vẫn xấu hổ về tình trạng bệnh của mình thì chẳng mấy mà nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Buồn nôn và nôn mửa

Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể bị di căn, khi bệnh viêm đường tiết niệu di căn có thể ảnh hưởng đến chức năng thận và đường tiêu hóa, trường hợp này người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn.

 

Nếu tình trạng càng nghiêm trọng thì cảm giác buồn nôn sẽ càng nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể bị nôn. Một khi tình trạng nôn trớ xuất hiện đồng nghĩa với việc tình hình càng nặng hơn, nếu cứ để tình trạng này kéo dài thậm chí có thể gặp phải các biến chứng như mất nước.

Đau dương vật

Khi bị viêm đường tiết niệu có thể gây viêm nhiễm, không chỉ đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt mà còn đau rõ cả dương vật không đi tiểu được. Nếu không điều trị, cơn đau này sẽ luôn tồn tại và sẽ tăng lên khi tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Cảm giác nóng rát khi đi tiểu là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu, là do khi vi khuẩn di chuyển đến niệu quản, niệu quản sẽ bị nhiễm trùng và bị viêm, do đó người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

 

Đau lưng

Đau lưng là một hiện tượng rất phổ biến, tuy nhiên nếu triệu chứng đau lưng thường xuyên xảy ra dù bạn không hề vận động quá sức thì cần phải chú ý điều này.

Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có bị nhiễm trùng đường tiết niệu hay không, vì nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây đau lưng, không thể loại bỏ cơn đau này bằng cách dùng thuốc.

Thường xuyên đi tiểu

Thường xuyên đi tiểu cũng là một triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu, khi bị bệnh, nước tiểu trong bàng quang khó thoát hết ra ngoài, do đó, tình trạng này sẽ khiến người bệnh đi tiểu thường xuyên, tiểu ít mỗi lần. Ngoài ra, nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây sưng tấy niệu quản khiến việc tiểu tiện khó khăn hơn. Vì vậy, khi bị đi tiểu nhiều lần phải đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời.

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới