Màng trinh là gì? Cấu tạo và những điều cần biết về màng trinh

5/5 (1) Bình chọn

Thứ Hai, 05/11/2018 01:11

Màng trinh là gì?

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo (trong thời kỳ thai nhi phát triển) phân chia không hoàn toàn mà được hình thành. 

Theo quan niệm truyền thống màng trinh thường gắn liền với sự trinh tiết của phụ nữ Và có không ít quý ông lấy màng trinh để làm thước đo trong việc lựa chọn người bạn đời, thậm chí là để đánh giá nhân phẩm của người phụ nữ Chính vì thế mà có những bạn gái đã trót lầm lỡ hay vì một lý do nào đó mà bị rách màng trinh thường lựa chọn giải pháp duy nhất đó là vá màng trinh để phù hợp với những tiêu chuẩn của các quý ông.

Có nhiều quan niệm sai lệch về màng trinh của phụ nữ

Có nhiều quan niệm sai lệch về màng trinh của phụ nữ

Cấu tạo của màng trinh

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng nên mỗi người phụ nữ lại sở hữu cho mình một loại màng trinh khác nhau bao gồm hình dáng, đặc điểm, độ co giãn...Thế nhưng rất hiếm có chị em bị khuyết thiếu màng trinh và cũng rất ít trường hợp có màng trinh đóng kín hoặc quá dày. 

- Cấu tạo màng trinh hình khuyên

- Cấu tạo màng trinh hình lá

- Cấu tạo màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu nhiều nhất. 

- Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ

- Cấu tọa màng trinh hình lưỡi: Đây cũng là một loại màng trinh khó rách

- Cấu tạo màng trinh Frangé và màng trinh Labié: Cả hai loại màng trinh này đều dễ rách và tạo ra hiện tượng chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên.

- Cấu tạo màng trinh hình cầu

Quan niệm màng trinh

- Không phải cứ có quan hệ tình dục là màng trinh có thể bị rách. Bởi trong một số trường hợp, phụ nữ có hoạt động thể chất mạnh, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh... cũng có thể gây rách màng trinh.

- Có nhiều quan điểm cho rằng màng trinh có thể bị rách trong lần quan hệ đầu tiên, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa có bất cứ một công trình nghiên cứu rõ ràng nào có thể chứng minh điều này là đúng. Nhưng có một sự thật là ở các bé gái đang trong độ tuổi dậy thì độ co giãn của màng trinh thường rất lớn, rất ít khi bị rách khi quan hệ tình dục

Như vậy, trong đêm tân hôn màng trinh có thể bị rách và cũng có thể không, máu có thể chảy trong đêm tân hôn hoặc sau nhiều lần quan hệ vợ chồng mới có.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới