4 'chất tiết' xuất hiện trên đồ lót ngầm nhắc nhở vùng kín của con gái đang gặp vấn đề

Thứ bảy, 07:13:09 25/07/2020

Sau tuổi dậy thì cũng là lúc cơ thể dần phát triển toàn diện và các dịch tiết ở vùng kín bắt đầu tăng dần. Ban đầu, hội con gái sẽ nghĩ nó "bẩn" nhưng thực tế đây chỉ là "chất tiết" bình thường của cơ thể. Điều này xảy ra là do nội tiết tố nữ trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt thay đổi, dẫn đến những bất thường về dịch tiết trong từng giai đoạn khác nhau.

Ngoài ra, khi có vấn đề về sức khỏe thể chất thì nội tiết tố nữ của con gái cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng bất thường trong dịch tiết. Dưới đây là 4 loại "chất tiết" trên đồ lót ngầm báo hiệu sức khỏe vùng kín của con gái không hề ổn chút nào.

1. Xuất hiện vết máu đỏ sẫm trong thời kỳ không có kinh nguyệt

Không phải trong kỳ kinh nguyệt mà đồ lót của bạn lại có máu thì đây không phải hiện tượng bình thường chút nào. Trên thực tế, hiện tượng này xuất hiện có thể liên quan đến những vấn đề như chảy máu trong thời kỳ rụng trứng, chảy máu liên nhĩ, polyp... Do đó, tốt nhất thì bạn vẫn nên chủ động đi khám phụ khoa sớm.

Khi hiện tượng này xuất hiện, bạn cần chú ý đến lượng máu chảy ra. Nếu máu chảy ra ngày càng nhiều hoặc chuyển sắc đỏ tươi thì không nên chần chừ mà cần đi khám ngay bởi nó còn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung.

2. Chất tiết trên đồ lót có màu xám trắng kèm theo mùi tanh

Triệu chứng này thường xuất hiện rõ nhất sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi có kinh nguyệt, đi kèm cùng biển hiện ngứa nhẹ, nóng rát. Nhìn chung, tình trạng này phổ biến hơn ở người trẻ nên khi nó xuất hiện thì hãy nhanh chóng đi khám để được bác sĩ xem xét và chữa trị kịp thời.

3. Chất tiết ra bị vón cục như đậu phụ nát

Chất tiết này thường có màu vàng, nhiều cặn bẩn bám lại và những cô gái đã trải qua tuổi trưởng thành đều rất dễ gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu liên quan đến thói quen vệ sinh không đúng cách, mang thai hoặc sử dụng quá nhiều kháng sinh nên làm chất tiết ra bị vón cục như đậu phụ nát.

4. Chất tiết trên đồ lót có màu vàng xanh kèm theo mùi hôi khó chịu

Có nhiều loại nấm và vi khuẩn dễ trú ngụ ở vùng kín của phái nữ, nhất là khi chúng ta không vệ sinh khu vực này sạch sẽ. Đặc biệt, khi các vi khuẩn sinh sôi thì dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều và đổi sang màu vàng xanh. Trong trường hợp bạn thấy đồ lót ra dịch có màu vàng xanh thường xuyên thì nên hết sức chú ý.

Bích Diệp
TAGS:

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:38 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới