Quý ông dùng nhiều 4 loại thuốc này ảnh hưởng ham muốn và khả năng "chuyện ấy"

Chủ nhật, 21:20:06 28/03/2021

Chức năng tình dục của nam giới bao gồm chức năng cương dương và chức năng kích thích cơ thể. Ngoài ra “hứng thú” cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chức năng tình dục, vì vậy khi quý ông gặp phải những rối loạn trong cuộc sống cần phải xem xét nhiều nguyên nhân. Đôi khi các loại thuốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nam giới. Điều đó khiến bệnh tình không những khó điều trị mà việc phục hồi chức năng nam giới cũng trở thành một vấn đề lớn.

 

Dùng thuốc có ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới không?

Chức năng sinh dục của nam giới rất dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc, vì tác dụng phụ của các loại thuốc hiện nay rất đa dạng, sau khi sử dụng lâu dài thì khả năng và hứng thú của nam giới sẽ giảm sút. Những loại thuốc này chủ yếu được sử dụng quá mức hoặc sử dụng trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sự bài tiết hormone của nam giới hoặc lưu thông máu, do đó gây ra các vấn đề về nội tiết tố nam. Nói chung, cần sử dụng thuốc ở 1 liều lượng hợp lý để điều trị bệnh và duy trì khả năng “xung trận” của quý ông.

Những loại thuốc nào sẽ ảnh hưởng đến chức năng và hứng thú tình dục của quý ông?

1. Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu là loại thuốc tương đối phổ biến, nó có thể gây lãnh cảm tình dục nam giới. Nguyên nhân dẫn dến điều này là do sau khi sử dụng thuốc lợi tiểu trong thời gian dài, cơ thể có nhiều loại chất sẽ được bài tiết qua nước tiểu và làm giảm mức độ một số nội tiết tố nam. Vì vậy, nhìn chung sau một thời gian sử dụng thuốc lợi tiểu rất dễ khiến nam giới giảm hứng thú. Thông thường, thuốc lợi tiểu không đủ để ảnh hưởng đến chức năng tình dục của nam giới, nhưng vấn đề này sẽ ngày càng rõ ràng hơn nếu sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, nếu sử dụng nhiều thuốc lợi tiểu, các ion kali sẽ bị mất đi và các cơ trơn bị giãn ra, có thể gây liệt dương cho nam giới.

2. Thuốc nội tiết

Thuốc nội tiết là một loại thuốc phổ biến trong phòng khám. Thuốc nội tiết được lựa chọn để điều trị các bệnh cấp tính khác nhau hoặc các phản ứng tự miễn dịch, nhưng loại thuốc này cũng có những tác dụng phụ rất lớn. Thuốc nội tiết có thể gây tăng sản vú ở nam giới trong giai đoạn đầu, hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của râu. Nếu dùng thuốc nội tiết trong thời gian dài hoặc có tác dụng phụ lớn, có thể gây ra các vấn đề như mất hứng thú ở nam giới, liệt dương hoặc chứng xuất tinh sớm.

3. Thuốc hạ huyết áp

Thuốc điều trị tăng huyết áp là loại thuốc thông thường ảnh hưởng đến chức năng nam giới trên lâm sàng, vì khoảng 40% bệnh nhân dùng thuốc hạ huyết áp sẽ bị liệt dương. Điều này chủ yếu là do thuốc hạ huyết áp ảnh hưởng đến chức năng của hệ tuần hoàn, trong khi chức năng cương dương của nam giới chủ yếu bị ảnh hưởng bởi hệ tuần hoàn. Do đó, khi huyết áp bị hạ thấp sẽ gây ra các vấn đề về tuần hoàn cục bộ, ngoài gây liệt dương còn gây rối loạn xuất tinh ở một số người.
 
 
4. Thuốc an thần

Thuốc an thần nói chung là loại thuốc có tác dụng cụ thể lên não, giúp người bệnh giảm căng thẳng và điều hòa giấc ngủ, hầu hết chúng được dùng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân khó ngủ, mất ngủ. Thuốc sẽ làm giảm trực tiếp năng lượng, hứng thú và chức năng tình dục của cơ thể. Những loại thuốc như vậy sẽ trực tiếp làm giảm hứng thú qua dây thần kinh, và có khả năng bị liệt dương sau khi nam giới sử dụng.

Chức năng sinh dục của nam giới rất dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc, vì cơ chế chính và tác dụng phụ của các loại thuốc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người. Vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng bệnh nam khoa tương ứng, quý ông cần quan tâm đến yếu tố thuốc trước tiên, nên uống đúng thuốc và liều lượng.
Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:36 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:24 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:52 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới