Người đàn ông ở Hà Nội bị gãy dương vật vì thủ dâm quá nhiều

Thứ Hai, 14:00:05 05/10/2020

ThS.BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E cho biết, khoa vừa tiếp nhận nam công nhân 45 tuổi ở Hà Nội đến viện cấp cứu do bị gãy dương vật.

Theo đó, người đàn ông này nghiện thủ dâm nhiều năm, tần suất 3-4 lần/tuần và thường dùng tay bẻ cậu nhỏ để tạo ra tiếng kêu rắc rắc.

Tai nạn gãy dương vật khá thường gặp ở Việt Nam, chủ yếu do quan hệ sai tư thế hoặc thủ dâm không đúng cách. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, bệnh nhân bỗng nghe nghe tiếng “cậc” rồi đau nhói, chuyển phù nề sau đó tụ máu bầm tím. Khi đau nhiều, người đàn ông đến Bệnh viện E thăm khám.

BS Liên cho biết, trường hợp này bị vỡ vật hang, máu thoát ra ngoài gây tụ máu. Bệnh nhân sau đó đã được lấy sạch máu tụ, cầm máu, khâu kín chỗ bị vỡ. May mắn, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện, trong tuần tới sẽ quay lại bệnh viện tái khám.

Tai nạn gãy dương vật khá thường gặp ở Việt Nam, chủ yếu do quan hệ sai tư thế hoặc thủ dâm không đúng cách.

BS Liên nhấn mạnh, gãy dương vật là một cấp cứu ngoại khoa, cần can thiệp càng sớm càng tốt. Nếu được cấp cứu sớm, gần 100% bệnh nhân hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường hợp chủ quan, ngại đi khám. Ngay khi gãy bệnh nhân đau nhói nhưng sau đó đau ở mức vừa phải, chịu đựng được, nghĩ không sao nên đến viện trễ.

Những trường hợp điều trị muộn, dù được khâu nối lại vẫn có nguy cơ cao bị rối loạn cương tương, teo gấp góc, đau không quan hệ được, đi tiểu khó…

Quý ông bị gãy dương vật phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Để đề phòng gãy dương vật, các cặp vợ chồng không nên quan hệ ở tư thế khó và xoay hướng liên tục, đột ngột. Nếu có dấu hiệu gãy dương vật cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị thì mới không có biến chứng về sau.

Đối với trường hợp cương đau dương vật kéo dài có kèm theo đau tức, cảm giác đau tức trong lúc cương là dấu hiệu bất thường, cần được xử lý sớm và đây là loại cấp cứu trong nam khoa.

Nếu cương đau kéo dài quá 6 tiếng trở lên mà không được làm cho xìu xuống thì có nguy cơ tổn hại đến cấu trúc mô cương.

Thông thường khi dương vật cương cứng thì không có cảm giác đau tức là báo hiệu các quý ông cần phải đến ngay cơ sở y tế. Lúc này quý ông cần phẫu thuật để có thể hồi phục được hoàn toàn chức năng cương, càng để lâu chức năng này càng giảm.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:46 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:00 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới