Có 2 trong 4 dấu hiệu hiệu này chứng tỏ bé mắc bệnh tự kỷ, cần đưa con đi khám sớm

Thứ tư, 08:22:00 13/01/2021

 

Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ

Theo một nghiên cứu của Bác sĩ Y khoa tại Tây Ban Nha đã chứng minh rằng nhưng trẻ tự kỷ thường có biểu hiện chậm nói so với trẻ bình thường. Bố mẹ nên đưa trẻ đi khám về chứng tự kỷ nếu trên 12 – 18 tháng trẻ không có biểu hiện nói những từ đơn giản một âm tiết như bố, mẹ, bà, ăn…

Trong một số trường hợp trẻ biết nói muộn nhưng khi nói được cũng ngọng nghịu và không nói được những những từ dài hơn thì nên đi kiểm trà chứng bệnh tự kỷ.

Trẻ giao tiếp với môi trường kém

Với một đứa trẻ bình thường chúng rất thích khám phá thế giới xung quanh và thích kết bạn chơi cùng bạn bè. Dù việc vui chơi này cũng gây nhiều phiền toái vì trẻ nhỏ dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh đồ chơi, đánh nhau…

Bé chậm nói

Bé bị chậm nói

Nhưng nếu con bạn không thích tiếp xúc, không thích chơi với bạn và ngại ra ngoài thì có nguy cơ bé bị mắc chứng tự kỷ là rất lớn. Trong trong những trường hợp này cha mẹ càng đưa con đi khám bác sĩ sớm càng dễ dàng cho quá trình điều trị.

Trẻ hành động rập khuôn, lặp lại nhiều lần

Khi bé nhà bạn thường xuyên có những hành vi lặp đi lặp lại vô nghĩa, như xoay xoay tay, lắc lư cái đàu, hoặc cứ nói những từ vô nghĩa không ai hiểu được… thì đó chính là một biểu hiện của bệnh tự kỷ.

Bên cạnh đó, nhiều nhiều trẻ tự kỷ còn có biểu hiện phản ứng thái quá, cáu gắt hoặc với những âm thanh lạ, ánh sáng bất thường xảy ra với mình. Nếu cha mẹ thấy bé  có những biểu hiện này của trẻ, cần đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế để bác sĩ kịp thời giải quyết vấn đề của trẻ nhé!

Bé không thích kết bạn khó thích nghi với môi trường xugn quanh

Bé không thích kết bạn khó thích nghi với môi trường xugn quanh

Trẻ phản ứng mạnh khi phải thay đổi

Với con người khi đã hình thành thói quen thì vô cùng khó thay đổi, nhưng nếu trẻ có phản ứng cáu gắt, bực bội đập phá thái quá nếu như phải thay đổi một vấn đề gì đố thì cha mẹ cần cho bé đi kiểm tra tâm lý.

Bởi những trường hợp trẻ phản ứng quá mạnh, suy sụp khi thay đổi điều này thì đó có thể là một trong những biểu hiện của bệnh tự kỷ.

 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới