Vợ chồng không biết nhường nhịn thì hôn nhân không bao giờ hạnh phúc

Thứ bảy, 13:24:02 15/08/2020

 

Khi hôn nhân đổ vỡ, lý do được biết đến hiều nhất chính là vì cả đàn ông và đàn bà quá coi trọng cảm xúc, nâng cao cái tôi của bản thân. Mà quên mất rằng cảm xúc của đối phương vô cùng quan trọng. Thế mới nói vợ chồng mà không biết nhường nhịn thì khó mà có được hạnh phúc mỹ mãn.

Có nhiều cặp vợ chồng rất trẻ, cưới nhau vài năm, thậm chí vài tháng đã không chịu đựng nhau mà phải kéo ra tòa. Trước kia cả hai yêu nhau say đắm, có đám cưới lộng lẫy. Thế nhưng lại chẳng giữ được nhau bên đời.

Nhưng có những cặp vợ chồng dù bề ngoài có vẻ khô khan nhưng họ lại sống với nhau từ son trẻ đến đầu bạc răng long. Đâu phải do họ may mắn gặp được một nửa đích thực của mình cơ chứ. Chẳng qua là họ biết chia sẻ, thấu hiểu và đồng cảm cho nhau.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu như trong cuộc đời này thì cả vợ và chồng biết đặt vị trí vào nhau và suy nghĩ thì chắc chắn gia đình nào cũng hành phúc. Giành phần thắng thì dễ nhưng giữ gìn được hòa khí thì mới thật sự khó. Thế nên người xưa mới dạy: Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa mấy đời mà khê.

Hãy nhớ rằng hôn nhân không phải chỉ có những khoảng khắc hạnh phúc mà còn có sự va chạm đối lập về quan điểm, lối sống. Nhẹ thì tỏ ý không vui, nặng thì to tiếng...

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người chiến thắng thì hả hê mà người thua cuộc thì im lặng. Đôi lúc chúng ta nhầm tưởng rằng đối phương im lặng là chấp nhận mình sai, là hiểu chuyện. Nhưng thực tệ đằng sau cuộc tranh cãi thì dù ai đúng ai sai thì sự tổn thương là luôn luôn có. Và rồi chúng ta giữ sự ấm ức đó cho những cuộc cãi vã tiếp theo và kết quả là tình cảm hai vợ chồng ngày càng xa cách hơn.

Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì chẳng có gì là to tát cả. Mỗi người chỉ cần trân trọng, biết nâng niu gìn giữ thì chắc chắn hôn nhân sẽ hạnh phúc. Hãy biết nhường nhịn, mỗi ngày làm được điều đó thì vợ chồng sẽ vô cùng hạnh phúc.

 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:44 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:55 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới