Hùng hổ đạp cửa phòng khách sạn bắt gian vợ và đồng nghiệp, nhưng tôi lại đơ người khi em vênh mặt đáp một câu

Thứ Ba, 19:20:06 28/07/2020

Ngày còn yêu nhau, Quyên là một cô gái rất hiền lành, ngoan ngoãn. Em chủ động tới nhà tôi nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ giúp. Người nào không biết có lẽ còn nghĩ Quyên mới là người tán tỉnh tôi ấy chứ.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm tình trường dày dặn nên tôi rất giỏi chiều chuộng, lấy lòng các em gái. Với Quyên cũng vậy, tôi mua cho em rất nhiều thứ từ quần áo, mỹ phẩm... rồi rảnh rỗi lại dẫn người yêu đi ăn, uống này kia. Thi thoảng, chẳng nhân dịp gì lại tặng vài món quà là đủ khiến cô ấy liêu xiêu cũng như bạn bè xung quanh lác mắt.

Quyên kém tôi 8 tuổi, vậy nên yêu nhau chưa lâu thì chúng tôi kết hôn. Lý do cũng bởi mẹ tôi thúc ép quá nhiều. Còn Quyên thì bị bà tới chung cư và phát hiện đang nấu nướng, dọn dẹp giúp tôi... Tôi chẳng muốn cãi lời mẹ thêm, vậy nên đành gật đầu nghe theo bà vụ cưới xin.

Khi về chung một nhà thật sự, Quyên cũng vẫn rất chu đáo. Nhưng chẳng hiểu sao, em ngày càng kiểm soát tôi chặt hơn. Rồi bảo sinh con thì muốn kế hoạch, đợi khi ra trường mới chịu.

Ngoài ra, còn ti tỉ những vấn đề khác khiến chúng tôi xích mích. Nhà người ta thì vấn đề mẹ chồng - nàng dâu, nhà tôi thì khẽ tí vợ lại đi mách với mẹ. Mỗi lần thế tôi lại bị ăn mắng. Nhưng Quyên không biết một điều rằng, sự trẻ con của em khiến tôi chán ghét...

Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, tôi quen thêm dăm em bên ngoài, không chỉ đò đưa, tán tỉnh, tôi còn lên giường với họ. Lúc đó, tôi cũng thấy tội lỗi với vợ, nhưng có lần đầu, thì sẽ có lần 2. Và cảm giác tội lỗi cũng vơi bớt, kiểu như chai sạn đi vậy.

Nhưng một lần tôi bị Quyên phát hiện, em bù lu bù loa lên với tất cả họ hàng hai bên rằng tôi ngoại tình. Em tung ra đoạn tin nhắn tán tỉnh, thậm chí chẳng hiểu sao em có cả ảnh tôi vào khách sạn. Rồi ảnh nóng mấy cô em kia gửi qua tin nhắn cũng bị Quyên lôi ra.

Tôi thấy có lỗi với vợ thì ít mà tức giận thì nhiều. Vụ ấy khiến chúng tôi chiến tranh lạnh mất vài tháng. Em bỏ về bên nhà mẹ đẻ, tôi một mình ở chung cư. Nhưng lại nhờ mẹ tôi thuyết phục, khuyên lơn mà hai đứa quay lại.

(Ảnh minh họa)

Ngày trở về, Quyên trở nên chững chạc và sexy hơn, không còn kiểu hiền lành, ngây thơ như trước. Em cũng hờ hững, lạnh nhạt với tôi hơn. Dù sống chung một nhà nhưng số câu nói với nhau trong ngày chắc đếm trên đầu ngón tay. Và tất cả đều do tôi chủ động.

Việc vặt Quyên cũng không làm hết nữa, em bảo chia ra. Ừ thì chia, tôi cũng gật đầu. Nhưng vẫn cứ thấy hoang mang vì vợ mình như một con người hoàn toàn khác. Ban đầu tôi nghĩ do em vẫn còn giận, xin lỗi, quà cáp mà vẫn không ăn thua, tôi lại đoán em có người khác. Và lý do này có vẻ thuyết phục...

Hôm gần đây, công ty của em tổ chức đi du lịch, Quyên hỏi tôi có đi cùng không nhưng tôi nhất định không chịu. Em cũng chẳng thuyết phục nhiều nữa, gật đầu rồi chỉ đăng kí đi 1 mình. Thực ra, tôi muốn tạo cho em bất ngờ nên chối, dự định sau đó sẽ phi xe xuống, mang theo hoa, quà tặng vợ khiến cả công ty em phải ghen tị.

Nào ngờ, tôi vừa bước xuống khỏi xe ô tô đã thấy vợ mình và 1 gã đồng nghiệp tình tình tứ tứ khoác vai ôm cổ nhau. Thi thoảng họ còn quay sang trêu nhau cái gì, cười rất lớn. Tôi lao theo, thấy họ đi vào một khách sạn gần đó. Mà tôi nhớ công ty vợ tôi ở resort lớn, 2 người họ lại đi riêng ra khách sạn rõ ràng là mờ ám à?

Tôi nóng mặt nhưng vẫn âm thầm đi phía sau. Và không sai, họ nhận phòng, đi lên tầng, tay vẫn không rời nhau. Chờ khoảng chục phút, tôi cũng vào thuê phòng ngay cạnh, nhưng sau đó hùng hổ đi lên và đạp tung cửa phòng của Quyên.

Chứng kiến vợ mình đang quấn lấy gã trai lạ, tôi lập tức giơ tay tát Quyên cháy má. Nhưng thay vì sợ hãi hay khóc lóc, em vênh mặt lên nhìn tôi và bảo: "Anh đi gái bị bắt gặp 1 lần, em bị bắt gặp 1 lần, coi như hòa. Về thôi".

Tôi đơ người vì câu nói đó. Giờ tôi nói gì cũng thành há miệng mắc quai. Còn Quyên thì khoác chiếc áo ngoài rồi bỏ ra khỏi phòng, gã đồng nghiệp kia cũng nhanh chóng chỉnh lại trang phục rồi rút lui.

Tới giờ, tôi vẫn đang rất rối. Tôi dù đi ngoại tình nhưng vẫn luôn nghĩ về vợ, còn vợ tôi có gã khác là mặc kệ chồng.

Tôi cũng vẫn đang giận nên không có ý định dỗ dành, làm lành. Nhưng nếu ly hôn thì tôi cũng không đành. Tôi nghĩ mình đã yêu vợ nhiều hơn. Thế nhưng hai vợ chồng son mà thân ai nấy lo, cả ngày chẳng nói chuyện thì cũng chẳng thể hạnh phúc...

 

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:25 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:42 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:53 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới