Bạn đã đi hết những điểm tham quan Hà Nội này chưa?

Thứ Hai, 04:05:04 22/10/2018
Bạn là người sống lâu năm tại Hà Nội, đã đi được nhiều địa điểm nổi tiếng. Vậy, bạn đã đi hết những địa điểm tham quan Hà Nội mà chúng tôi đề cập ở dưới đây chưa?

Những điểm tham quan Hà Nội dành cho bạn

Những địa điểm mà chúng tôi nói đến đều là những điểm đến đặc trưng của thủ đô, các công trình vốn đã quá thân thuộc với những người gắn bó với mảnh đất này. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Nhà hát lớn Hà Nội

Đây là công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911 Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô. Nếu ngồi ở hiên Nahf hát lớn và buổi đêm nghe nhạc, nhìn dòng người qua lại rồi nhâm nhi một chiếc kem Tràng Tiền thì vô cùng tuyệt vời. 

Nhà hát lớn Hà Nội với kiến trúc vô cùng đẹp mắt

Nhà hát lớn Hà Nội với kiến trúc vô cùng đẹp mắt

2. Nhà thờ lớn Hà Nội 

Đây là địa điểm tham quan Hà Nội mà tôi rất thích. Nhà thờ lớn Hà Nội có tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse. Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1886 - là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, nơi có ngai tòa của Tổng giám mục. Đây cũng là một nhà thờ lâu đời ở Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội. 

Nhà thờ lớn Hà Nội hay Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse

Nhà thờ lớn Hà Nội hay Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse

3. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Tọa lạc tại địa phận quận Ba Đình, đây là nơi vô cùng linh thiêng nơi yên nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu không đặt chân đến đây khi du lịch Hà Nội đấy. 

4. Ga Hà Nội

Ga Hà Nội được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, trước kia còn được gọi với cái tên là ga Hàng Cỏ. Đây là ga có quy mô lớn nhất Đông Dương thời kỳ bấy giờ. 

Với nét cổ kính Ga Hà Nội là điểm tham quan Hà Nội rất lý tưởng

Với nét cổ kính Ga Hà Nội là điểm tham quan Hà Nội rất lý tưởng

5. Con đường gốm sứ

Đây là điểm tham quan Hà Nội khá mới, con đường này được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nơi đây được tổ chức Guinness thế giới công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới. 

6. Phủ Tây Hồ 

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Ngày rằm, hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái rất đông. 

7. Cầu Long Biên

Một địa điểm tham quan Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua là Cầu Long Biên. Đây là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, do Pháp xây dựng (1898-1902).

Nếu bạn đi vào những ngày se lạnh, hóng gió thì quả thật là một điều tuyệt vời. Thưởng thức ngô nướng, khoai nướng sẽ giúp bạn xóa tan đi mọi mệt mỏi

Cầu Long Biên - cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng

Cầu Long Biên - cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng

8. Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, là chợ lớn nhất trong khu phố cổ. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, từ thời phong kiến nhà Nguyễn. Ngày nay thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan.

9. Di tích Cột cờ Hà Nội

Hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội - là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội, dưới triều nhà Nguyễn (bắt đầu năm 1805, hoàn thành năm 1812). Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Công trình nằm trên mặt đường Điện Biên Phủ - đối diện công viên Lenin và cùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp và chiêm ngưỡng nó khi đi qua đoạn đường này.

Nếu bạn yêu thích du lịch, yêu Hà Nội thì đừng bỏ qua những điểm tham quan Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu trên đây nhé!

Thủy Ngân

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:19 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:54 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới