Tiết lộ sự thật kinh hoàng về những trại “chữa trị đồng tính“ trên khắp thế giới

Chủ nhật, 13:09:10 02/12/2018
Từ sốc điện cho đến những màn tra tấn tinh thần, đây là lời chia sẻ của những nạn nhân đã sống sót được sau khi bị đẩy đến những nơi tự nhận là “trung tâm điều trị đồng tính” trên khắp thế giới.

 Raymond Buys, một cậu bé 15 tuổi, giờ đây trông như một bộ xương, thoi thóp chiến đấu để sống còn trên giường bệnh. Cách đây 10 tuần, cậu vẫn còn hoàn toàn khỏe mạnh, trước khi chính thức đặt bút ký vào tờ hợp đồng mang tên “chữa trị đồng tính”.

Một trong những biện pháp chữa trị kinh khủng nhất trong trại chữa trị là chích điện tinh hoàn của bệnh nhân

Một trong những biện pháp chữa trị kinh khủng nhất trong trại chữa trị là chích điện tinh hoàn của bệnh nhân

Một người sử dụng Reddit chia sẻ: "Tôi có một người bạn lớn tuổi hơn từng tìm đến một trại chữa trị giống như thế bởi vì bố của cậu ấy không chịu đựng nổi sự bất thường của con trai mình. Một trong những biện pháp chữa trị kinh khủng nhất là chích điện tinh hoàn của bệnh nhân, nếu nhận thấy có sự cương cứng trong khi buộc họ xem phim sex đồng tính”.

Một người khác cho biết thậm chí những trại kiểu này đã sử dụng cả phương pháp tẩy não nạn nhân để ép họ tin rằng xu hướng tình dục của họ là kết quả của một cú chấn thương tinh thần trước đây: “Họ đã cố gắng ép anh ta nghĩ rằng mình người đồng tính vì bị chính cha đẻ của mình lạm dụng, hoặc phẫn nộ người cha nuôi, hoặc bị chính mẹ đẻ của mình xa lánh. Họ đã cố gắng tiêm vào đầu nạn nhân những kịch bản kỳ lạ với lý do anh ta đồng tính chỉ vì muốn bản thân mình nổi bật”.

Bên cạnh đó, cũng có những người kể lại, nơi họ đến hoàn toàn là một thứ gì khác, chứ không phải “trại chữa trị” như cái tên.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

“Mine là một nhà thờ được xây dựng dành riêng cho các thanh thiếu niên ngỗ ngược, nhưng nơi đây lại được đặc dụng như một liệu pháp chống người đồng tính. Đặc biệt nơi đây có hẳn một phòng biệt giam dành cho những người như chúng tôi. Thật kinh hoàng, tôi đã phải ở trong căn phòng đó suốt cả ngày dài đằng đẳng, không một hột cơm hay một giọt nước, chỉ vì tôi đã từ chối Chúa và từ chối thừa nhận một vấn đề không có thật”, rồi cậu tiếp lời: “Nhưng thật bất ngờ, dù trại này cố tình bỏ đói thanh thiếu niên vì họ đồng tính, tôi lại bắt gặp một tư vấn viên ‘mây mưa’ cùng với một trại viên khác trong những màn thử thách”

Nhiều trại “Pray the gay away” (cầu nguyện đồng tính biến mất) lại hoạt động theo phương hướng tách riêng nam và nữ. Nhưng thật không may, điều này lại là “chất xúc tác” mạnh mẽ cho những màn “chăn gối” đồng tính xảy ra thường xuyên hơn. Nhưng dù thế nào đi nữa, những trại chữa trị thế này không nên tồn tại và cần được xóa sổ ngay lập tức. Điển hình là hai minh chứng thương tâm dưới đây.

Một nhân chứng tường thuật: “Bạn của em họ tôi đã được đưa đến một trong số trại chữa trị kiểu này. Cô bé đã nhiều lần van xin cha mẹ thống thiết rời khỏi trại, bởi phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả mà còn mang lại cho cô cảm giác tự ghê tởm bản thân. Thế nhưng sau mọi nỗ lực, cố bé vẫn bị buộc phải hoàn tất chương trình.

Cô bé đã tự tử một tháng sau đó kèm theo bức di thư: "Con yêu bố mẹ dù cho bố mẹ có sai lầm như thế nào đi nữa. Bố mẹ đã dạy con cách ghê tởm và chán ghét thay vì học cách yêu thương bản thân mình”. Cô chỉ vừa tròn 17 tuổi.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Một thảm kịch khác nói về một cô gái có người bố bị buộc phải đi đến một trại "chữa bệnh đồng tính" trong thập niên 1970, 1980.

Cô ấy kể lại: “Một trại chữa trị đồng tính đã nói với bố tôi rằng ông có thể sống một cuộc đời bình thường như những người dị tính khác nếu ông ấy thật sự cố gắng thay đổi. Họ đưa ra rất nhiều lý do được cho là nguyên nhân dẫn đến sự đồng tính của bố tôi. Khi bố kết hôn với mẹ tôi, ông đã không hề tiết lộ gì với bà về quá khứ của mình cho đến 26 năm sau, ông đột ngột thú thật với mẹ tôi rằng đang có mối quan hệ với một người đàn ông khác. Hiện tại họ đã ly thân và sẽ tiến hành ly dị.”

Cô tiếp tục: "Tôi không quan tâm ông ấy đồng tính hay không. Ai cũng có thể yêu người mà họ muốn. Nhưng điều tôi thật sự quan tâm là trong hơn 20 năm đó, ông đã hoàn toàn tệ bạc với mẹ tôi. Ông đã lừa gạt niềm tin của một người vợ, một người mẹ. Ông đổ lỗi tất cả vấn đề hôn nhân của hai người là do bà, trong khi tất cả lỗi lầm đó thuộc về ông. Tôi yêu cha tôi, nhưng ông thật quá sai lầm khi lấy chúng tôi ra làm thử nghiệm trong mấy chục năm tự cố gắng thuyết phục mình rằng ông đã sai".

“Các trại chữa trị kiểu này đã hoàn toàn tàn phá hệ tư tưởng và ý thức của ông về bản thân mình. Ông trở thành một người cha đầy bạo lực. Một lần đối với mẹ tôi, một lần đối với các anh em trai của tôi và hai lần đối với tôi. Ông không hề quan tâm nhiều đến cảm xúc hoặc những gì chúng tôi làm. Và tất cả những điều này đến tự sự đấu tranh nội tại bên trong tinh thần bố tôi.”

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

“Bây giờ bố tôi đã chính thức thoát khỏi “gông xiềng” giam giữ mình nhiều năm. Ông đã sống cuộc sống của một người đàn ông dị tính 30 năm qua và giờ đây muốn giành tất cả năng lượng còn lại cho một cuộc sống mới. Tất nhiên ông hoàn toàn không còn chút thời gian nào cho anh em của tôi”.

Tất cả những bí mật trên được tiết lộ sau khi một câu chuyện bi thương được lan truyền rộng rãi vào năm ngoái. Một thiếu niên đồng tính đã bị bỏ đói, tra tấn và giết chết tại một trại “chữa trị đồng tính” nhằm biến cậu bé trở thành một người “đàn ông”.

Ảnh trên là hình của Raymond Buys, 15 tuổi, chụp lại vào tháng 4.2011. Lúc này cậu bé chỉ còn là một “bộ xương” hốc hác đang chống chọi lại với tử thần. 10 tuần trước đó, bố mẹ của cậu bé đã đăng ký khóa huấn luận Echo Wild Game Rangers ở Nam Phi nhằm tìm lại giới tính của minh.

Raymond được đưa vào bệnh viện trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng mất nước cánh tay có hai chỗ gãy, toàn thân bỏng nặng và đầy thương tích. Cậu bé được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt và qua đời 4 tuần sau đó.

Nguyễn Thị Thanh Loan

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:51 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới