Uống nước rau má giải nhiệt phạm 4 sai lầm này rước độc, hại hơn cả thạch tín

Thứ sáu, 08:36:08 11/09/2020

Không uống khi nhức đầu

Theo các chuyên gia cho biết, nếu như bạn đang nhực đầu thì không nê uống nước rau má. Bởi rau má có tính hàng khi uống nhiều nước rau má còn gây gia tăng lượng cholesterol trong máu và khiến bạn bị nhức đầu nhiều hơn. Nếu hiện tượng này kéo dài có thể gây vỡ mạch máu ảnh hưởng tới tính mạng.

Giảm khả năng mang thai

Một trong những sai lầm khi uống nước ra má là uống khi bạn đang muốn thụ thai. Nước rau má mát có thể giải nhiệt cho bạn nhưng lại gây lạnh bụng khiến cho bụng dạ không yên ổn khó thụ thai. Nếu phụ nữ đang mai thai cũng không nên uống nước rau má dễ gây sảy thai. Chính vì vậy, nếu như bạn đang có ý định mang thai mà sử dụng nước rau má thường xuyên sẽ suy giảm chức năng làm mẹ của bạn.

Không uống khi đang dùng thuốc

Không uống rau má khi tiêu chảy

Một trong những thời điểm bạn cực kỳ không nên uống nước rau má đó là khi bạn đang bị lạnh bụng, tiêu chảy. Rau má cũng như nhiều loại rau có tính hàn, có công dụng giải nhiệt thì khi uống quá nhiều nước rau má sẽ gây lạnh bụng, chướng bụng khiến bạn bị mất nước ảnh hưởng tới chức năng điện giải gây hoa mắt chóng mặt. Đặc biệt, với những người bụng yếu, uống nước rau má cũng dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy vô cùng nguy hiểm.

Làm giảm tác dụng của thuốc

Nếu như bạn đang sử dụng một số loai thuốc tây thì không nên ăn hoặc uống nước ép rau má. Bởi rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm...

Không uống nước rau má khi lạnh bụng

Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng của rau má làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác cũng như các thuốc hạ cholesterol không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:41 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:21 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:46 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới