Nước ép cần tây tốt cho sức khỏe, nhưng 4 người này uống vào cẩn trọng kẻo bệnh thêm bệnh

Thứ sáu, 14:08:03 14/08/2020

Phụ nữ đang mang thai

Trong quá trình mang thai bạn không nên uống nước ép cần tây, bởi nước ép cần tây có tính hàn nên gây lạnh bụng, nếu mẹ bầu uống có thể gây ra dấu hiệu sảy thai không nên sử dụng. Đồng thời, nước ép cần tây còn là loại rau này sẽ kích thích tử cung co lại, gây bất lợi với cả mẹ và con, mẹ bầu cần phải tránh xa.

Người bị huyết áp thấp

Nếu bạn mắc chứng huyết áp cao có thể uống nước ép cần tây giúp hạ đường huyết hiệu quả. Nhưng nếu bạn mắc bệnh huyết áp thấp thì không nên sử dụng nước ép cần tây.

Nước ép cần tây không dùng cho người mắc bệnh ngoài da

Bởi khi uống nước ép cần tây, huyết áp của bạn sẽ không thể giữ ở trạng thái ổn định mà thay vào đó tình trạng hạ huyết áp đột ngột gây bủn rủn chân tây khiến bạn hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra, khi bạn uống nước ép cần tây còn có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Người đang mắc bệnh ngoài da

Nếu bạn đang mắc bệnh ngoài ra, viêm sưng, hoặc dị ứng bạn không nên uống nước ép cần tây. Bởi trong nước ép cần tây chứa axit béo Arachidonic- Đây là một chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy. Chính vì vậy, nước ép cần tây hoàn toàn không phải là loại rau phù hợp cho những người đang bị ngứa da, lở loét hoặc mắc bệnh vẩy nến, á sừng.

Nước ép cần tây không dùng cho người mắc lạnh bụng

Người có hệ tiêu hóa yếu, lạnh bụng

Khi bạn mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng, thì tuyệt đối không nên sử dụng nước ép cần tây. Bởi trong thành phần của nước ép cần tây lại là loại rau có tính mát, tính hàn khá cao. Chính vì vậy, nếu bạn uống nước ép khi lạnh bụng thì sẽ dê gây tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngoc Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:45 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:58 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới