Cây củ mài kết hợp với vị thuốc hoài sơn có tác dụng bổ tỳ vị
Mách nhỏ 8 bài cháo thuốc giúp giảm béo theo kinh nghiệm dân gian
Ý dĩ hay bo bo hoặc cườm thảo (danh pháp khoa học: Coix lacryma-jobi) là một loài thực vật nhiệt đới thân cao để lấy hạt trong họ Hòa thảo (Poaceae), có nguồn gốc Đông Á và Malaysia bán đảo nhưng được gieo trồng ở nhiều nơi trong ruộng, vườn như là một loại cây một năm.
Ý dĩ là loại thực vật nhiệt đới
Ý dĩ khi chín được bao bọc trong cấu trúc hình ovan màu trắng trân châu và rất cứng. Nó được xài như là các chuỗi hột trang sức để làm chuỗi tràng hạt, chuỗi hạt và các vật dụng khác. Một số thứ được thu hoạch như là một loại ngũ cốc và cũng được sử dụng trong y học tại một vài nơi tại châu Á.
- Trị răng đau răng sâu: ý dĩ, cát cánh, nghiền nát thành bột nhuyễn, nhét vào chỗ răng đau.
- trẻ em rối loạn tiêu hóa tiêu chảy kéo dài, đái đục: Hạt ý dĩ 12g hoài sơn đồ sao 10g tán bột, cho ăn mỗi lần 6-7g hòa với nước cơm ngày ăn 2 - 3 lần.
Tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa
- tiêu chảy mạn tính: Hạt ý dĩ sao vàng 50g hạt sen sao vàng 40g sa nhân 5g. Tất cả đem tán bột mịn, ngày uống 2-3 lần với nước cơm, mỗi lần 10-15g.
- Phụ nữ khí hư, bạch đới: Hạt ý dĩ sao vàng 20g, rễ cây bấn trắng 20g sao vàng. Sắc uống ngày một thang.
- Tê thấp đau lưng, mỏi khớp: Hạt ý dĩ sao vàng 30g; thổ phục linh cẩu tích tỳ giải đều 20g. Sắc uống ngày một thang.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611