Ăn trứng chiên hay trứng luộc, cái nào tốt hơn?
Vài bí quyết nhỏ nhưng rất quan trọng để bạn trở thành người nội trợ giỏi
Theo Chinanews trứng luộc giữ được 99% thành phần dinh dưỡng trong khi đó rán non là 98%, rán già 81,1%, đánh với nước hoặc sữa là 92,5%, ăn sống là 30 - 50%. Từ đó có thể thấy trứng luộc là cách ăn tốt nhất, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, bạn phải chú ý ăn chậm nhai kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng việc hấp thụ và tiêu hóa.
Để đảm bảo chất dinh dưỡng khi luộc trứng bạn cần chú ý đặt trứng vào nồi với nước lạnh, từ từ tăng nhiệt độ, khi nước sôi đun nhỏ lửa 2 phút, sau đó tắt bếp, để ngâm thêm 5 phút.
Thời gian luộc trứng sẽ quy định việc cơ thể cần bao lâu để tiêu hóa món ăn này.
- 3 phút là chín non, cần khoảng 90 phút.
- 5 phút là trứng chín nửa, cần 120 phút
- Nhiều hơn 5 phút, cơ thể cần 195 phút để tiêu hóa.
Trứng luộc 5 phút không những chín mềm, hương vị đậm đà, mà còn giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng Giới y học Mỹ từng phát hành một báo cáo nghiên cứu dựa trên 24 người người. Hàng này, những người này ăn 2 quả trứng chín nửa, sau 6 tuần mỡ máu không tăng, nhưng lượng cholesterol tốt (HDL) có ích cho cơ thể lại tăng 10%.
Trứng gà là thực phẩm giàu protein nếu ăn quá nhiều, có thể làm tăng gánh nặng cho thận Vì vậy trẻ em và người già mỗi ngày nên ăn một quả, thanh thiếu niên và người trưởng thành mỗi ngày ăn 2 quả là thích hợp.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611