Theo chuyên gia Olumayokun Olajide, hợp chất punicalagin có thể ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não được gọi là micrologia, từ đó ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại nặng nề cho các tế bào não.
Chuyên gia Olajide nhận định rằng: “Chúng ta đã biết thường xuyên ăn quả lựu đem nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc phòng chống viêm thần kinh liên quan đến chứng mất trí. Hầu hết các hợp chất chống ôxy hóa có nhiều trong vỏ quả lựu chứ không phải trong ruột của quả này”.
Bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson chưa có phương thuốc điều trị dứt bệnh và bệnh nhân ngày càng cảm thấy tồi tệ hơn, nhưng việc phát hiện ra hợp chất mới kể trên có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611