Hai bộ phận quý giá nhất của lợn, gấp đôi dinh dưỡng so với thịt, nhưng người bán không biết người mua bỏ qua

Thứ tư, 08:33:08 14/04/2021

Xương lưỡi liềm

Xương lưỡi liềm của lợn là một bộ phận chứa nhiều canxi, dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên có rất nhiều bà nội trợ khi nhắc tới tên chắc chắn sẽ không biết phần này nằm ở chỗ nào của con lợn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng bật mí thì đây chính là phần xương nằm ở vị trí ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống hình cái lưỡi liềm, nên được đặt tên là xương lưỡi liềm đúng như tên của mình.

Đặc biệt, món xương lưỡi liềm cũng chính là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm súp hay canh... cực kỳ bổ dưỡng tốt cho những người đang mệt mỏi, mới ốm dậy, khí huyết không thông, thanh nhiệt, giải độc cực tốt.

Bên cạnh đó, trong phần xương lưỡi liềm còn cực kỳ giàu canxi, collagen và protein.. Khi con người thường xuyên tiêu thụ bộ phận có giá trị này có thể thúc đẩy sự phát triển của xương, sẽ giúp cho cơ thể bạn ngăn ngừa loãng xương và tăng cường khả năng miễn dịch tốt cho sức khỏe.

Xương lưỡi liềm tốt cho sức khỏe

Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng của xương lưỡi liềm có chứa hàm lượng canxi trong xương lưỡi liềm cao, nên cực kỳ tốt cho cho trẻ em đang trong thời kỳ phát triển sức khỏe chiều cao. Nhất là với những người phụ nữ hoàn toàn có thể ăn một ít xương lưỡi liềm đúng cách để bổ sung canxi trong thai kỳ giúp phụ nữ luôn khỏe mạnh, lưu thông khí huyết giảm chứng đau đầu.

Phần đuôi lợn

Ngoài món xương lưỡi liềm, thì có một phần khác của con lợn ít người để ý mua nhưng cũng rất tốt cho sức khỏe đó là đuôi lợn. Đặc biệt, trong món ăn này được nhiều người đánh giá nhạt nhẽo, không thích mua về ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì món đuôi lợn giàu dinh dưỡng hơn cả thịt và sườn heo.

Canh xương đuôi lợn hầm bổ dưỡng

Nhất là trong thành phần của đuôi lợn hoặc đuôi bò còn giúp chữa yếu sinh lý, bổ thận, trị đau lưng, tứ chi mỏi cho người đang mệt mỏi vô cùng tốt. Thêm vào đó, khi bạn ăn xương đuôi lợn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, yếu sinh lý vô cùng hiệu quả.,...

Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:45 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:02 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:54 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới