Cách làm bánh dẻo nhân xoài thơm ngon cho ngày Trung Thu
Nguyên liệu
- Bột gạo nếp
- Bột ngô
- Lòng đỏ trứng gà
- Bơ
- sữa tươi
- Xoài
- Nước cốt dừa
- Dừa nạo khô
Cách làm
B1: Làm vỏ bánh, cho bột gạo nếp và bột ngô vào trộn đều.
Cho nước cốt dừa, sữa tươi, lòng đỏ trứng vào trộn đều với bột
B2: Cho nước cốt dừa, bơ sữa tươi lòng đỏ trứng gà vào đánh đều. Đổ hỗn hợp vào khay bột ở B1 vào nhào đều tay cho tới khi được bột làm bánh dẻo mịn.
B3: Đậy kín và cho khay bột vào hấp khoảng 20 phút. Chờ bột nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
B4: Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu, lưu ý cắt miếng vừa phải với trọng lượng bánh.
B5: Lấy bột trong tủ lạnh ra, nhào qua một lần nữa. Chia bột thành những phần bằng nhau.
B6: Cán mỏng bột, sau đó thêm nhân xoài vào giữa, viên tròn lại. Tiếp tục lăn chiếc bánh qua dừa nạo. Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc bánh dẻo nhân xoài cho ngày Trung Thu.
Bánh dẻo nhân xoài sau khi hoàn thiện
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611