Bạn được gì khi ăn bông cải xanh trong chế độ ăn hàng ngày?

Thứ bảy, 07:25:06 17/11/2018
Bông cải xanh hay súp lơ xanh là loại rau có nhiều lợi ích sức khỏe. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem vì sao chúng ta nên ăn bông cải xanh nhé!

1. Chống ung thư

Bông cải xanh chứa sulforaphane một thành phần chống ung thư diệt từ tận gốc sự phát triển của khối u Nó còn tống khứ khỏi cơ thể vi khuẩn H.pylori, một vi khuẩn làm răng nguy cơ ung thư dạ dày

Bông cải xanh còn chứa gastric, một chất chống oxi hóa và chống gây ung thư mà được biết là ngăn cản sự phát triển của ung thư vú đốt sống cổ và tuyến tiền liệt

2. Chống bệnh viêm khớp xương mãn tính

Bông cải xanh chứa nhiều canxivitamin K giúp thúc đẩy xương khỏe mạnh và ngăn bệnh viêm khớp xương mãn tính.

3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Bông cải xanh chứa carotenoid lutein được cho là để giảm xuống hay ngăn ngừa sự tắc nghẽn huyết mạch trong cơ thể. Chính vì vậy nó có thể giúp giảm nguy cơ các bệnh tim Nó cũng chứa B6 và folate để giảm nguy cơ đau tim và chứng xơ vữa động mạch

4. Nâng cao sức khỏe mắt

Carotenoid lutein có trong bông cải xanh cũng giúp ngăn tình trạng điểm đen và đục nhân mắt do tuổi tác. Thêm vào đó nó cũng là nguồn chứa vitamin A rất cần thiết cho sức khỏe đôi mắt.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Bông cải xanh cung cấp cho cơ thể một liều lượng lớn beta-carotene và khoáng chất giúp thúc đẩy hệ miễn dịch và xây dựng sự bảo vệ chống lại lây nhiễm và bệnh tật.

Nguyễn Lương

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:39 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới