Ăn trứng khi đói
Khi đói bụng, bạn không nên ăn trứng. Khi đó, dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn khiến cho các thành phần dinh dưỡng được hấp thụ hết nhưng lượng canxi trong trứng lại làm cản trở tiêu hóa dẫn tới tình trạng vón cục tăng lên, dễ gây sỏi thận.
Khi bị sốt
Trứng gà có nhiều protein nên khi ăn sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn. Do đó, những người bị ốm sốt đặc biệt là trẻ nhỏ không nên ăn trứng gà và các thực phẩm giàu đạm. Chúng khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên và không thể phát tán ra ngoài được làm bệnh lâu khỏi.
Khi bị sốt, hãy uống nhiều nước, ăn hoa quả tươi để giải nhiệt cơ thể.
Khi bị sỏi mật
Các bác sĩ khuyên rằng bệnh nhân mắc bệnh sỏi mật không nên ăn trứng gà. Nguyên nhân là do khi bị bệnh này, chức năng co bóp của túi mật yếu dần. Nếu ăn những thực phẩm giàu protein như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất để kích thích túi mất co bóp. Việc này sẽ làm tăng cảm giác đau đớn, nôn mửa, gây ra hậu quả nghiêm trọng.
Khi bị tiêu chảy
Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng không thích hợp với người đang bị tiêu chảy. Ở các bệnh nhân tiêu chảy, dịch tiêu hóa tiết ra ít hơn, men tiêu hóa bị giảm nên việc chuyển hóa đường, đạm, mỡ không diễn ra như khi khỏe mạnh. Ăn những thực phẩm giàu đạm như trứng sẽ làm tăng gánh mặng cho hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, chức năng tái hấp thụ nước, chất dinh dưỡng ở ruột non cũng gặp trở ngại. Phần lớn thức ăn sẽ bị thải ra ngoài. Do đó, trong thời gian bị tiêu chảy, bệnh nhân không nên ăn trứng gà và để cho đường ruột nghỉ ngơi.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611