Mẹ bầu nên uống thứ nước này để vừa dễ đẻ lại không đau!

Thứ Ba, 19/02/2019 01:02
Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, các bà mẹ chia sẻ về một loại nước uống giúp sản phụ sinh vé nhanh, dễ dàng và không đau nhiều.

Theo đó, trên diễn đàn webtretho, bà mẹ có nickname Hongminh86 cho biết, trong các kinh nghiệm dân gian được lưu truyền giúp mẹ bầu sinh dễ, có thức uống làm từ 1 loại rau quen thuộc mà nhiều bà bầu đã áp dụng và thành công. Đó là uống nước lá tía tô nấu chín (càng đặc càng tốt) tía tô có những vi chất giúp tử cung mở dễ và sinh bé ít nguy hiểm, nhanh chóng.

  Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh  

Người mẹ này cũng chia sẻ rằng, cách làm loại nước uống này rất đơn giản.  Khi gần đến ngày chuẩn bị sinh, bạn mua sẵn vài bó lá tía tô để trong tủ lạnh, nhặt rửa sạch sẽ. Khi có cơn đau chuyển dạ đầu tiên, bạn nhờ người thân đun lá tía tô với nước. Chú ý không cho quá nhiều nước để thu được nước tía tô đậm đặc. Sau đó bạn cho vào các chai nhỏ, để tủ lạnh và uống dần.  

Mẹ bầu có thể uống nước lá tía tô khoảng 1 tuần trước ngày dự sinh hoặc uống ngay khi có cơn đau đầu tiên. Mỗi lần uống khoảng nửa lít, uống dần cho đến khi sinh bé. Một số mẹ bầu cho biết nếu uống đúng cách, mẹ sẽ có thể sinh bé trong vài tiếng đồng hồ cổ tử cung mở nhanh, không đau đớn nhiều, không mất sức mẹ lại khỏe con.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Thậm chí,  chỉ cần lên mạng internet, gõ từ khóa “dùng lá tía tô giúp dễ đẻ” thì sẽ có hàng loạt các trang web đưa ra các bài viết với kinh nghiệm của “người đi trước” là khi chuyển dạ uống nước lá tía tô sẽ giúp cuộc vượt cạn trở nên nhẹ nhàng.

Nhiều bà bầu chưa biết thực hư công dụng của loại lá này ra sao nhưng đã thử áp dụng theo, thậm chí có người còn uống dài ngày thay cho nước lọc. Trường hợp chị Sâm ở huyện Từ Liêm Hà Nội cách đây không lâu là một ví dụ điển hình.

Cho đến giờ khi nằm ôm ấp cậu con trai được nửa tháng tuổi, chị Sâm vẫn chưa kịp hoàn hồn do trót nghe theo “mách bảo” của bạn bè. Chị Sâm cho biết, khi mang bầu đến tháng thứ 7, chị bắt đầu lấy lá tía tô đun lên và làm nước uống thay nước lọc hàng ngày vì nghe nói lá tía tô có tác dụng an thai, lại giúp quá trình chuyển dạ nhanh chóng. Chị uống triền miên suốt 2 tháng và trong quá trình ấy cũng không đi khám thai, đến khi vào BV khám và làm thủ tục đăng ký sinh thì các bác sĩ ở BV Y học Cổ truyền Hà Nội vội vã chỉ định chuyển chị đến khoa Việt Nhật, BV Bạch Mai khám, theo dõi do huyết áp của chị lên quá cao.

Ngay cả việc dùng nước lá tía tô trong lúc chuyển dạ mặc dù không gây hại nhưng theo các thầy thuốc Đông y thì cũng không có cơ sở khoa học nào. Một lương y tại Hà Nội cho biết: Trước kia, cành tía tô được dùng làm thuốc an thai cho những trường hợp bị động thai Còn lá tía tô là thuốc giải cảm Vì nó cũng là thuốc nên về nguyên tắc một khi đã dùng để chữa bệnh thì phải có sự tư vấn, hướng dẫn của thầy thuốc. Chủ yếu là dùng cành tía tô để chữa động thai. Chúng tôi chưa thấy y thư cổ nói đến tác dụng giúp dễ đẻ của lá tía tô”. 

Đặc biệt, các chuyên gia khuyến cáo, bản thân lá tía tô là một loại thuốc mà đã là thuốc thì khi sử dụng để chữa bệnh phải có chỉ định của thầy thuốc, đặc biệt là với thai phụ. Mọi người không nên tự ý dùng bừa bãi.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bệnh giao mùa hè - thu Bệnh giao mùa hè - thu Thứ Hai, 23/07/2018 10:07
Bệnh mùa hè Bệnh mùa hè Thứ năm, 19/07/2018 03:07
Bệnh giao mùa đông - xuân Bệnh giao mùa đông - xuân Thứ Ba, 27/02/2018 09:02
Bệnh giao mùa xuân hè Bệnh giao mùa xuân hè Thứ tư, 22/03/2017 02:03
Bệnh giao mùa thu đông Bệnh giao mùa thu đông Thứ Hai, 07/11/2016 03:11

Video nổi bật

Sản phẩm mới