Bật mí 8 loại thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

Thứ bảy, 01:48:11 24/11/2018
Với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua thời khắc 'đau đớn' dễ dàng bằng những thực phẩm vô cùng dễ tìm.

Đau đẻ luôn là nỗi ám ảnh với các sản phụ. Tuy nhiên, với một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua thời khắc ‘đau đớn’ dễ dàng bằng những thực phẩm vô cùng dễ tìm.

1. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần thứ 33, 34, các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dâyđường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu protein nhiều vitamin E axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng bổ máu làm đẹp da mượt tóc trị chứng thiếu máu chóng mặt giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé.

2. Rau lang luộc

Rau lang là thực phẩm có vị ngọt, tính mát, rất tốt cho phụ nữ mang thai Trong thời kỳ bầu bí, bạn nên thường xuyên ăn rau lang khoảng 3 - 4 bữa/tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả;

Đến gần thời gian dự sinh, bạn nên ăn nhiều hơn, tốt nhất là ăn rau lang luộc hoặc nấu canh để việc sinh để theo phương pháp thường được diễn ra dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. Ăn rau lang luộc thường xuyên trong những tuần cuối thai kỳ cho đến khi xuất hiện cơn đau chuyển dạ sẽ giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm thời gian đau đẻ.

Ngoài ra, sau khi sinh xong, ăn rau lang còn giúp sản phụ có nhiều sữa cho bé yêu bú nữa đấy. Các mẹ cùng thử xem sao nhé.

3. Lá tía tô

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé.

Đến gần ngày dự sinh để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Nhớ là nước tía tô càng đặc càng tốt nhé. Sau đó để nguội một chút rồi cho vào bình thủy uống liên tục khoảng tầm 0,5 - 1 lít. 

Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạuống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng ‘mở cửa mình’ để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1 - 2 giờ) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

4. Uống trà cam thảo

Mẹ bầu đã biết chưa, uống trà cam thảo thường xuyên ở những tuần cuối thai kỳ có thể hỗ trợ việc gây ra những cơn co thắt giúp quá trình lâm bồn được dễ dàng hơn đấy. Cơn co thắt đến sớm, đến nhanh thúc đẩy quá trình chuyển dạ sinh con diễn ra nhanh hơn giúp mẹ bầu sớm được gặp bé yêu của mình.

5. Rau húng quế

Vào 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu nên sử dụng 1 nắm rau húng quế xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn cho dễ uống, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1 - 2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. 

6. Nước hoa hướng dương 

Khi thấy xuất hiện cơn đau chuyển dạ, bạn sử dụng 200g hoa hướng dương khô (mua ở tiệm thuốc bắc) rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước lấy lại khoảng 500ml và uống khi còn ấm nhé. Đảm bảo các mẹ bầu sẽ nhanh chóng vượt qua cơn đau đẻ và sinh thường rất dễ dàng, trôi chảy thậm chí không phải khâu một mũi nào đâu đấy. 

7. Cà tím

Cũng như rau húng quế mẹ bầu nên chịu khó thêm cà tím vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình nhé. Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím có tác dụng làm co giãn cổ tử cung giúp việc sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ nên ăn cà tím vào những tuần cuối của thai kỳ thôi.

8. Ăn và uống nước ép dứa

Dứa là loại thực phẩm chức năng hữu ích cho sức khỏe trong dứa có chứa nhiều vitamin A, C kali magiê… Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu

Tuy nhiên, các mẹ bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi) thôi nhé. Trong thời gian đầu mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu tiên, nếu mẹ bầu ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng sảy thai đấy.

Lưu ý đối với những bà bầu có chứng bệnh về dạ dày thì nên hạn chế ăn dứa Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa bằng nước đun sôi để nguội.

Nguyễn Tuyết Anh

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:38 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:20 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:47 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:56 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:45 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới