6 thực phẩm giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh tật

Chủ nhật, 17:05:01 13/12/2020

 

Chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của quả chuối rất giàu kali, giàu năng lượng có thể giúp phụ nữ mang thai nhanh chóng chống lại cơn mệt mỏi mỗi khi ốm nghén, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trong chuối cũng giúp giải toả chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể ăn chuối vào bữa sáng với ngũ cốc, sữa chua và uống thêm một cốc nước cam để hoàn chỉnh dinh dưỡng cho bữa ăn quan trọng trong ngày.

Cam

Trong thành phần dinh dưỡng của cam chứa nhiều vitamin C, giúp kích thích các tế bào màu trắng để chống lại nhiễm trùng. Đồng thời, cam còn giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật, làm giảm tình trạng táo bón cho mẹ bầu vô cùng tốt.

Nước cam tốt cho sức đề kháng của mẹ bầu

 

Sữa không béo

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa là một loại thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, vitamin D và phốt pho… rất tốt cho quá trình hình thành xương, răng, cơ, tim. Chính vì vậy,  khi bạn mang thai, bạn hãy uống sữa để bổ sung thêm hàm lượng canxi, vitamin tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu.

Trứng gà

Trng trứng gà có chứa một nguồn protein tuyệt vời, vì nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, trứng gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau không gây ngán. Như trứng chiên, luộc, trứng ốp la….

Chuối tăng cường sức đề kháng tốt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi, cá thu và cá trích là nguồn phong phú axít béo omega-3 giúp giảm chứng viêm sưng và bảo vệ phổi của mẹ bầu rất tốt. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn cá sẽ giúp mẹ phòng tránh bệnh nhiễm lạnh hoặc các chứng bệnh về đường hô hấp vô cùng tốt.

Súp lơ xanh

Khi người phụ nữ mang thai vẫn phải hấp thu 0.4mg axit folic mỗi ngày để bảo vệ thai nhi khỏi dị tật. Trong súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin C, vitamin, sắt… giúp chống oxy hóa phòng ngừa bệnh tật cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Đồng thời giúp cho thai nhi phát triển sức khỏe và thể chất một cách vượt trội sau khi chào đời. 

 
 
Bích Diệp

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:37 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:26 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:43 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:53 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới