Thực đơn cho bà bầu không tăng cân, con phát triển toàn diện
Trời lạnh, thèm lẩu đến mấy cũng phải nhớ 7 điều này để tránh "mang họa"
Atisô
Trong khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn rau atiso sẽ giúp bổ sung chất choline, folate, magiê, chất xơ, ít béo và cholesterol giúp bảo vệ thai nhi chống lại nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh. Ngoài ra, khi mẹ ăn atiso sẽ giúp ngăn ngừa trẻ sinh ra nhẹ cân, giảm táo bón khi mang thai, giảm chuột rút vô cùng hiệu quả.
Rau cần
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Mẹ bầu ăn rau này sẽ giúp thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
Theo Đông y, rau cần nước còn có các tác dụng như: giảm ho, chống viêm, long đờm, hạ huyết áp, kháng nấm, giảm đường, mỡ máu… Bên cạnh đó, khi ăn rau cần còn giúp mẹ bầu có thể giảm được bệnh cao huyết áp.
Rau chân vịt
Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt chứa nhiều chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi… cùng các loại vitamin như folate, niacin, vitamin A... rất có lợi cho những người phụ nữ mang thai.
Bên cạnh đó, trong rau chân vịt có rất tác dụng ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, giúp hình thành hệ xương chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng cực kỳ tốt cho mẹ và bé.
Mẹ bầu nên thường xuyên ăn rau bắp cải
Bắp cải
Trong rau bắp cải là nguồn cung giàu vitamin A, E, K, magiê, kẽm… rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, trong rau bắp cải còn chứa nhiều folate giúp phòng ngừa dị tật thai nhi cực kỳ hiệu quả.
Giấy phép MXH số 387/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 09/08/2017
Người chịu trách nhiệm nội dung: Trần Văn Huy
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Công Nghệ và Thương Mại GreenLife
Trụ sở: Tầng 3 số 243 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Email liên hệ: [email protected] - Điện thoại: 0984.058.766
Mã số doanh nghiệp: 0107648611