Những mẫu đàn ông mà các cô gái nên dè chừng nhưng ít ai biết

Thứ Ba, 16:30:02 22/01/2019
Không phải là chàng đứng núi này trông núi nọ, cư xử thô lỗ... song là con gái, bạn vẫn nên dè chừng trước những mẫu đàn ông này.

Chàng trai luôn hành động theo cảm tính

Bạn trai bạn đã bao giờ làm tổn thương bạn và sau đó nói: 'Anh xin lỗi, nhưng lúc đó anh nóng giận quá!' hay 'Tại em đã làm anh phát điên!'? Nếu bạn từng rơi vào trường hợp tương tự, hãy cảnh giác nhé. Anh chàng bạn yêu đúng là người hay hành động và đưa ra quyết định cảm tính. 

Giả sử bạn kết hôn với một chàng trai như thế, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với xung đột liên miên. Người đàn ông hay quyết định dựa trên cảm xúc dễ hành động và quyết định sai trái chỉ vì anh ấy không kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Trong lúc bốc đồng, việc anh ấy làm tổn thương bạn rất dễ xảy ra.

Tất nhiên ai cũng có lúc nóng giận và sự tức giận không có tội, điều quan trọng là mọi người phải biết cách kiểm soát cảm xúc của mình. Khi bạn chung sống với người bạn đời của mình, việc kiểm soát bản thân càng cần thiết, vì khi ấy, sẽ có vô số những va chạm xảy ra giữa hai người.

Kết hôn với một chàng trai cảm tính, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với xung đột liên miên

Kết hôn với một chàng trai cảm tính, bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với xung đột liên miên

Chàng trai không có trách nhiệm với bản thân

Khi chúng ta trẻ, chúng ta chưa đủ chín chắn để chịu mọi trách nhiệm với bản thân. Tuy nhiên, chàng trai để yêu và để lấy phải là người đủ trưởng thành để biết tự chịu trách nhiệm với chính mình. Trái lại, những người không biết chịu trách nhiệm với bản thân sẽ hay nảy sinh tâm lý đổ lỗi, ỷ lại vào người khác. 

Những chuyện quan trọng như thi vào trường nào, làm việc ở đâu, thậm chí, ngay cả đến quyết định quan trọng nhất cuộc đời là lấy vợ, anh ấy cũng nghe theo ý kiến của người khác. Đến khi không hài lòng trong hôn nhân anh ấy sẽ tiếp tục trút bỏ gánh nặng trách nhiệm lên người đã sắp xếp cuộc hôn nhân cho anh ấy. 

Ở bên người đàn ông không có khả năng chịu trách nhiệm với bản thân, bạn sẽ trở thành người lúc nào cũng mắc lỗi và phải thay anh ấy quyết định, hành động. Thứ duy nhất anh ấy biết làm cho bản thân mình đó là phó mặc nó cho người khác.

Chàng trai không bao giờ biết nhận lỗi

Đó là đối tượng bảo thủ, kiêu ngạo, luôn cho rằng mình đúng và sẽ không có chuyện mình sai, mình mắc lỗi. Với họ, câu nói 'xin lỗi' không bao giờ xảy ra. Hẳn bạn đã hình dung ra việc ở bên một chàng trai như thế phiền toái đến mức nào rồi chứ? Chắc chắn anh ta sẽ không tránh khỏi những lúc mắc sai lầm, nhưng không đời nào anh ấy hạ mình nhận lỗi. 

Bạn sẽ tức nổ đom đóm mắt nếu chàng rai bạn yêu là kẻ luôn 'trơ nhớ đá' vỗ ngực là mình đúng, mình không sai đấy. Thêm một phiền phức khác đó là anh ta sẽ mắc đi mắc lại những sai lầm cũ, vì bản thân không ý thức được lỗi lầm mình đã mắc phải và có ý định sửa lỗi.

Tâm trạng bạn lúc nào cũng rối bời vì cách hành động, ứng xử của chàng. Đó cũng là đối tượng bạn nên dè chừng

Tâm trạng bạn lúc nào cũng rối bời vì cách hành động, ứng xử của chàng. Đó cũng là đối tượng bạn nên dè chừng

Chàng trai mà tất cả bạn bè, gia đình bạn đều không ưa

Tình yêu dễ khiến con người ta mù quáng, nhất là với phái nữ. Khi yêu, chúng ta hay tự tin rằng mình có sự lựa chọn đúng đắn và mọi người xung quanh, không ai là người trong cuộc nên không đánh giá đúng đắn về đối tượng mà bạn hẹn hò. Không ít cô gái đã bất chấp sự ngăn cấm của gia đình những lời khuyên nhủ của bạn bè, sống chết với tình yêu để rồi khi hối hận thì đã quá muộn. 

Bạn phải hiểu rằng với đối tượng mà hầu hết bạn bè và cả gia đình bạn đều phải đối, chắc chắn anh ta phải có vấn đề. Chỉ có điều vì tình yêu, bạn tạm thời chưa nhận ra mà thôi. Gia đình bạn ai cũng muốn con gái mình yêu và lấy được một chàng trai tốt, những người bạn tốt của bạn sẽ vui lây khi bạn tìm được một nửa xứng đáng. Khi một mình bạn cứng đầu chống chọi lại tất cả là bạn đã mắc sai lầm, bởi lẽ họ chính là những người khôn ngoan và khách quan đưa ra lời khuyên nhủ cho bạn. Hãy tin tưởng và xem xét ý kiến của họ, đừng chỉ đề cao tình yêu của chính mình nhé.

Chàng trai luôn khiến bạn 'phát điên'

Khi thì bạn 'phát điên' vì chàng cách ứng xử của chàng khiến bạn 'mất mặt' ở nơi công cộng; khi thì bạn 'phát điên' vì chàng mỗi lúc nói một kiểu; cũng có khi bạn muốn 'bốc hỏa' vì chàng muốn bạn thay đổi không ngừng... Rõ ràng chàng không phải chàng trai 'xấu' nhưng ở bên chàng, bạn không thấy bình yên và tin tưởng. Trái lại, tâm trạng bạn lúc nào cũng rối bời vì cách hành động, ứng xử của chàng. Đó cũng là đối tượng bạn nên dè chừng. 

Chàng trai tốt và xứng đáng với tình yêu của bạn phải là nơi bình yên nhất mà lúc nào bạn cũng muốn 'nghỉ chân'. Đó cũng phải là người biết tôn trọng bạn chứ không phải người sinh ra để 'giật dây' bạn như một con rối.

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:40 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:18 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:39 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:32:01 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:48 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới