Cách kiềm chế cơn ghen của bạn đời có máu hoạn thư

Thứ sáu, 09:00:08 25/01/2019
Vớ phải người bạn đời có máu hoạn thư, không ít người luôn phải sống trong cảnh dè chừng và bị nghi ngờ mọi lúc, mọi nơi.

Gắn bó cuộc đời mình với một người bạn đời có máu ghen chắc hẳn không hề thoải mái chút nào, thậm chí là gặp nhiều phiền nhiễu. Tuy nhiên, bằng việc ứng xử trong gia đình phù hợp, bạn sẽ có cách kiềm chế cơn ghen của người ấy, giúp cho cuộc sống gia đình vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Cách kiềm chế cơn ghen của bạn đời có máu hoạn thư

Cách kiềm chế cơn ghen của bạn đời có máu hoạn thư

Cách kiềm chế cơn ghen ở người bạn đời:

Hiểu về yêu cầu của đối phương

Một khi đã ghen, người bạn đời của bạn có thể đưa ra yêu cầu về một cuộc nói chuyện nhưng cuộc nói chuyện ấy sẽ không hề nhẹ nhàng mà mang tính mệnh lệch, chất vấn, đôi co. Nhưng ngay cả khi lý do ghen tuông của người ấy chẳng có nghĩa lý gì, thậm chí là nực cười thì bạn cũng không nên nói ra điều đó. Đừng tốn thời gian tranh cãi và đối đầu trước những lời buộc tội mà cần phải bình tĩnh, lắng nghe và phân tích rõ ràng nguyên do khiến người ấy ghen. Điều quan trọng nhất là bạn luôn tỏ thái độ trân trọng sự đồng thuận vợ chồng giữa hai người nhé.

Lắng nghe để hiểu về yêu cầu của đối phương

Lắng nghe để hiểu về yêu cầu của đối phương

Đừng bao giờ xem nhẹ những lo lắng của người ấy

Chỉ khi yêu bạn và lo lắng về một điều gì đó thì người bạn đời mới tỏ thái độ ghen tuông. Nếu như bạn coi đó như một trò đùa và tỏ ra không quan tâm trước những lo lắng tầm phào ấy thì sẽ khiến người bạn của bạn bị tổn thương, lúc ấy, máu hoạn thư sẽ càng dâng cao hơn bao giờ hết.

Tốt nhất là bạn nên tập trung lắng nghe vấn đề của nửa kia, và khi sự buộc tội lên cao thì hãy phản ứng lại bằng thái độ nhẹ nhàng, tích cực chứ không phải là những lời phán xét gay gắt. Ví dụ, thay vì nói “Em móc đâu ra những ý nghĩ điên rồ ấy” thì bạn hãy nói “Em yên tâm là anh đã ở văn phòng và không hề đi ra ngoài với ai cả nhé”. Đó chính là cách kiềm chế cơn ghen nhanh nhất.

Không được xem nhẹ những lo lắng của người ấy

Không được xem nhẹ những lo lắng của người ấy

Xin ý kiến của người ấy về những gì là tốt nhất

Để xoá bỏ cơn ghen của nửa kia, cách tốt nhất là bạn hãy hỏi về việc mình có thể làm gì để người ấy cảm thấy thoải mái và không bao giờ rơi vào những lo lắng ấy một lần nào nữa. Và quan trọng là phải thực hiện đúng theo những yêu cầu nhé, thậm chí là phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt và làm việc của mình. Chính điều đó sẽ giúp nửa kia tin tưởng vào bạn hơn.

Xin ý kiến của người ấy là cách tốt nhất để xoa dịu cơn ghen

Xin ý kiến của người ấy là cách tốt nhất để xoa dịu cơn ghen

Hai người luôn thuộc cùng một đội

Việc tách mình ra khỏi đối phương sẽ chỉ khiến cho mâu thuẫn trở nên căng thẳng hơn, bởi bạn thì nghĩ rằng người ấy nghi ngờ vô lý, còn người ấy thì lại nghĩ rằng vấn đề được gây ra bởi cách ứng xử và những hành vi của bạn. Khi không có sự đồng thuận giữa hai vợ chồng thì mỗi người sẽ khó có thể đáp ứng nổi yêu cầu của người kia để giải quyết vấn đề đang xảy ra.

Do đó, cách kiềm chế cơn ghen hiệu quả nhất là giữ thái độ đồng thuận, chân thành ngồi thảo luận để cùng nhau giải quyết mâu thuẫn. Dù những thay đổi chỉ mang tính tạm thời cũng đủ để hạ nhiệt cơn ghen đấy nhé.

Nên nhớ là hai bạn thuộc cùng một đội để giải quyết mâu thuẫn

Nên nhớ là hai bạn thuộc cùng một đội để giải quyết mâu thuẫn

Đừng ngại “cắt lỗ” khi không còn cách nào giải quyết

Ngay khi có những cơn ghen xảy ra mà bạn đã quyết định kết thúc thì đó là sai lầm, nhưng bạn cũng không nên khốn khổ níu giữ khi những cơn ghen hoạn thư vẫn tiếp tục trong một thời gian dài dù bạn đã rất cố gắng thay đổi. Bạn chỉ nên nỗ lực vì những gì đáng nỗ lực và có kết quả tốt mà thôi.

 Đừng ngại cắt đứt khi không thể giải quyết dù đã rất cố gắng thay đổi

Đừng ngại cắt đứt khi không thể giải quyết dù đã rất cố gắng thay đổi

Học cách kiềm chế cơn ghen để gia đình mãi hạnh phúc bạn nhé!

Hoàng Thu Thảo

Bài viết cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ đề được quan tâm

Bí quyết sống khỏe Bí quyết sống khỏe Thứ năm, 14:36:44 09/07/2020
Món ngon giữ lửa yêu Món ngon giữ lửa yêu Thứ năm, 14:35:27 09/07/2020
Bệnh trẻ em Bệnh trẻ em Thứ năm, 14:33:41 09/07/2020
Bệnh phụ nữ Bệnh phụ nữ Thứ năm, 14:31:59 09/07/2020
Bài thuốc hay Bài thuốc hay Thứ năm, 14:30:47 09/07/2020

Video nổi bật

Sản phẩm mới